null Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” tại trường THPT Hồng Ngự 1

Trang chủ Tin tức

Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” tại trường THPT Hồng Ngự 1

Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025”, chiều ngày 05/2/2023, tại trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 1, thành phố Hồng Ngự, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối Trung học phổ thông năm 2023 với chủ đề Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.

Tham gia Chương trình có anh Lê Đặng Lộc – Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Đồng Tháp; Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cùng các thầy cô giáo và trên 1.000 học sinh của 02 trường THPT Hồng Ngự 1 và THPT Chu Văn An, thành phố Hồng Ngự.

Tại Chương trình, các em học sinh đã được Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân; đồng thời được giao lưu, đối thoại trực tiếp với đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đồng Tháp về những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề định hướng chọn nghề, chọn ngành và chọn trường phù hợp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em học sinh có thể tự định hướng, lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Đồng thời, nâng cao nhận thức và hỗ trợ các em lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình.

                                                                                   Lê Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362