null Thị xã Hồng Ngự thực hiện tốt chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài

Trang chủ Tin tức

Thị xã Hồng Ngự thực hiện tốt chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 8/10, đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân  tỉnh Đồng Tháp, do ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Ban làm trường đoàn đến thị xã Hồng Ngự khảo sát tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tham gia chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan. Ông Phạm Tấn Đạt, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự tiếp và làm việc với đoàn.

Theo UBND thị xã Hồng Ngự, công tác tổ chức tuyên truyền, vận động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng bằng nhiều hình thức, nội dung; đồng thời đẩy mạnh việc huy động người lao động, học sinh tham gia các phiên giao dịch việc làm để tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chương trình du học vừa học, vừa làm. Kết quả, năm 2019, có 73 lao động đi làm việc; 9 tháng của năm 2020, có 19 lao động đi làm việc và 24 người trúng tuyển đang học ngoại ngữ, chờ xuất cảnh; có 97 học sinh tham gia chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan.

Về hỗ trợ chính sách cho người lao động, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hồng Ngự đã giải ngân cho 62 lao động vay vốn làm chi phí đi làm việc; tính đến ngày 31/8/2020, tổng dư nợ chương trình cho vay là hơn 11 tỷ đồng với 185 khách hàng còn dư nợ, không có nợ quá hạn, nợ khoanh, gia hạn nợ cho 20 món với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, đoàn công tác đến khảo sát thực tế đối với các hộ dân của phường An Thạnh, phường An Lộc có người thân đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài để có thông tin thực tế cho việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND đã ban hành.

                                                 Lê  Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362