null Hội nghị Sơ kết đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn thành phố Hồng Ngự

Trang chủ Tin tức

Hội nghị Sơ kết đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn thành phố Hồng Ngự

Chiều ngày 02/6, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn thành phố Hồng Ngự. ông Huỳnh Tú Linh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo, ngày 07/11/2018 (Giai đoạn 2 của Tỉnh); UBND Thị xã đã phối hợp tổ chức Lễ Công bố chuyển  giao cho Bưu điện Thị xã (nay là Thành phố) nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả Thị xã sang Bưu điện; chuyển giao 04 lĩnh vực cấp Thành phố: (Gồm Văn hóa, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội) xã Bình Thạnh; Ngày 01/8/2019 (Giai đoạn 3 của Tỉnh) nội dung chuyển giao ở cấp Thành phố được bổ sung thêm các lĩnh vực gồm: Tư pháp, Tài Chính – Kế hoạch, Kinh tế, sang Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả; ngày 21/9/2020 (Giai đoạn 3 của Tỉnh mở rộng) thực hiện chuyển giao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã An Bình B (nay là phường An Bình B) sang điểm Bưu điện Văn hóa xã; Công việc hỗ trợ của nhân viên Bưu điện thực hiện theo quy định.

Việc bố trí Bộ phận Một cửa tại trụ sở Bưu điện, được bố trí ở vị trí thuận lợi, dễ tìm; điều kiện hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, ý thức, thái độ phục vụ của công chức, viên chức và nhân viên Bưu điện đối với tổ chức, công dân ngày càng được nâng cao. Người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức thực hiện TTHC thông qua việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích và được hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, việc triển khai hiệu quả mô hình Hẹn giờ thực hiện TTHC tại nhà người dân.

Tại Hội nghị đại diện các phòng, ban, ngành, địa phương đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những điểm hạn chế, khó khăn khi triển khai đề án thí điểm. Qua đó kiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm phát triển và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Tú Linh Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ghi nhận những kết quả đạt được trong giai đoạn triển khai đề án. Đồng thời, đề nghị các thủ trưởng cơ quan của 7 lĩnh vực trên cử nhân viên phối hợp với Bưu điện Thành phố để hướng dẫn các quy trình cụ thể; tăng cường công tác tuyên truyền bưu chính công ích tại Bộ phận một cửa, trên mạng xã hội; tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Bên Cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị thủ trưởng, cán bộ lãnh đạo quản lý  trực tiếp xử lý các hồ sơ trên phần mềm một cửa,… Bưu điện Thành phố và các đơn vị liên quan thường xuyên phối hợp đưa ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế khó khăn trong thời gian tới.

      Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362