null TP. Hồng Ngự đưa vào khởi động thử nghiệm chợ đêm

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự đưa vào khởi động thử nghiệm chợ đêm

Tối ngày 08/3/2022, UBND TP. Hồng Ngự đã thực hiện thử nghiệm hoạt động chợ đêm, nằm trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, (khu vực bờ kè, đối diện Khu MeKong Resrol), thuộc khóm 3, phường An Thạnh.

Do chỉ mới đưa vào thủ nghiệm với quy mô 06 kios (hệ thống kios được thiết kế di động, cách điệu, diện tích mỗi kios 2m x 4m) bày bán các mặt hàng chủ yếu về ẩm thực như thức ăn nhanh, nước uống,…Ngoài ra, còn bố trí tụ điểm hát với nhau, trang trí các tiểu cảnh, đèn trang trí nghệ thuật, để người dân có không gian đẹp, thỏa sức chụp ảnh lưu niệm,…Ngày đầu thực hiện hoạt động thử nghiệm, chợ đêm TP. Hồng Ngự đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài TP. Hồng Ngự đến vui chơi, giải trí.

Em NGUYỄN VĂN VÀNG – Phường An Lạc – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Lần đầu tiên em thấy TP. Hồng Ngự mình đầu tư không gian đẹp như thế này, em thấy rất tự hào, hạnh phúc và hảnh diện khi Hồng Ngự mình xây dựng lên chỗ để cho khách du lịch đến tham quan. Em cũng muốn giới thiệu bạn bè các tỉnh khác đến, dẫn bạn bè đi tham quan”.

Em NGUYỄN KHÁNH VY – phường An Thạnh - TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp: Dạ con cảm thấy rất vui, tại vì lâu rồi Hồng Ngự mình mới có không gian và mô hình giải trí như vầy, nhất là sau khoảng thời gian giãn cách do dịch, con mong sẽ ngày càng có nhiều mô hình như thế này để mọi người có điểm đến vui chơi như, trãi nghiệm như vậy nữa. Con sẽ vào giới thiệu cho mọi người và thông qua mạng xã hội, cho mọi người xem, mọi người sẽ đến đây và trải nghiệm”.

Theo dự kiến đến cuối tháng 3 năm 2022 này, sẽ chính thức đưa vào hoạt động, với quy mô 20 gian hàng, bày bán chủ yếu các mặt hàng như: sản phẩm đặc trưng của TP. Hồng Ngự, đồ thủ công, mỹ nghệ, trang sức, mặt hàng thời trang,…thời gian hoạt động từ 18 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Ông LÊ HỔNG NHƯ – Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Hồng Ngự phát biểu: “Mục đích của việc đầu tư, Thứ nhất là tạo điểm vui chơi, giải trí cho người dân vào ban đêm. Thứ hai là kích thích phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế đêm của TP. Hồng Ngự. Thứ ba là tạo điểm nhấn du lịch cho Thành phố. Thứ tư là quảng bá hình ảnh địa phương Hồng Ngự”.

Với lợi thế đặc trưng của vùng đầu nguồn sông nước, có hệ thống kè bao bọc và những tín hiệu vui bước đầu đã mang lại, tin tưởng rằng, việc TP. Hồng Ngự đưa vào hoạt động chợ đêm sẽ mang lại hiệu quả tích cực, phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, tiêu dùng của người dân, từng bước nâng cao đời sống tinh thần người dân, qua đó, sẽ làm rực rỡ đô thị về đêm, tạo sức hấp dẫn thu hút mọi người đến với TP. Hồng Ngự.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362