null Đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 tiếp xúc cử tri phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 tiếp xúc cử tri phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự

Ngày 12/5/2022, Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 gồm: bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Huỳnh Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tiếp xúc với 100 cử tri phường An Thạnh, TP Hồng Ngự.

Tại buổi tiếp, cử tri được nghe báo cáo dự kiến, nội dung Chương trình kỳ hợp thứ 3, Quốc hội khóa XV, thông qua Video clip; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của các Bộ, ngành Trung ương sau kỳ họp thứ hai và kỳ hợp bất thường lần thứ nhất. Cũng tại buổi tiếp này, cử tri kiến nghị người tham gia bảo hiểm y tế được thông tuyến mà không cần phải làm thủ tục xin giấy chuyển viện gây khó khăn, phiền hà cho người dân; các bệnh viện tuyến huyện cần đầu tư hệ thống trang thiết bị kỹ thuật cao để phát hiện, điều trị tốt sức khỏe cho người dân, hạn chế tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Cử tri đề nghị Quốc hội xem xét thu mua dự trữ lúa cho người dân khi giá lúa xuống thấp, giảm gánh nặng cho nông dân; có giải pháp bình ổn giá thuốc bảo vệ thực vật, phân bón liên tục tăng cao, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, trong khi đó giá lúa không tăng; Quốc hội sớm ban hành Luật đất đai sửa đổi vì luật đã cũ, kiềm hãm sự phát triển. Chính phủ có chính sách hỗ trợ cho Tỉnh trồng lúa, để nông dân hăng hái làm lúa, đảm bảo an ninh lương thực Quốc gia và giảm bớt việc chuyển đổi cây trồng mang tính tự phát. Cử tri yêu cầu Nhà nước có chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội trả chậm cho công chức, viên chức có nơi ở ổn định, để yên tâm công tác; nạo vét khai thông các dòng kênh bị cạn để thuận tiện việc vận chuyển nông sản của nông dân. Cử tri cũng kiến nghị cần nâng tải trọng các cây cầu tiếp giáp giữa tỉnh Long An và Đồng Tháp, để tạo thuận lợi và đảm an toàn cho các phương tiện xe có tải trọng lớn lưu thông. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tỉnh Đồng Tháp đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị cử tri; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị chưa trả lời, để chuyển đến Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết. Riêng các ý kiến liên quan đến địa phương, lãnh đạo TP. Hồng Ngự cũng đã tiếp thu và giải trình.

 Hoàng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362