null Trao hỗ trợ cá giống cho hộ dân tham gia mô hình sinh kế mùa lũ

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao hỗ trợ cá giống cho hộ dân tham gia mô hình sinh kế mùa lũ

Ngày 08/5/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã Hồng Ngự, tiến hành trao hỗ trợ cá giống cho hộ dân tham gia mô hình sinh kế mùa lũ. Đây là mô hình nằm trong Dự án Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười.

Theo đó, người tham gia mô hình này là ông Võ Văn Chiến – ngụ ấp Bình Hưng, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự. Với diện tích ao hầm và đất ruộng khoảng 10ha, ông Chiến được hỗ trợ thả nuôi 50.000 con cá giống gồm: cá trôi, cá mè hoa và cá mè dinh. Ước tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng, trong đó, dự án hộ trợ 50% kinh phí, còn lại 50% do hộ nuôi đối ứng. Ngoài ra, ông Chiến còn được hỗ trợ về chi phí thức ăn, thuốc phòng bệnh,…khoảng 2.200.000đồng/ha.

Được biết, đây là năm thứ hai ông Chiến tham gia mô hình sinh kế mùa lũ. Ở vụ nuôi vừa qua, mặc dù lũ nhỏ, điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi nhưng với sự cần cù, chịu khó, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình về kỹ thuật của ngành chuyên môn nên ông Chiến cũng có lợi nhuận hàng chục triệu đồng.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362