null Trao học bỗng gương sáng hiếu học cho em: Châu Thị Như Ý

Hoạt động an sinh xã hội Tin tức

Trao học bỗng gương sáng hiếu học cho em: Châu Thị Như Ý

Để được cắp sách đến trường và thực hiện ước mơ được bước vào giảng đường Đại học đối với em Châu Thị Như Ý – ngụ khóm Bình Hưng, phường An Thạnh là cả quá trình phấn đấu và nỗ lực. Với sự cố gắng, vượt khó, đầy nghị lực, hiện em đang là sinh viên năm nhất, Ngành Xã hội học, trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM.

Nhà thuộc diện hộ nghèo, mẹ bỏ đi khi em chưa tròn 6 tuổi, không lâu sau, cha em cũng qua đời, do bệnh nặng, để lại 2 chị em, sống nương tựa cùng ông bà nội đã ngoài 70 tuổi và người cô. Có thể nói, hoàn cảnh em vô cùng khó khăn, nhưng không vì thế con đường học hành của Như Ý bị dang dở, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng ông bà nội và người cô vẫn tảo tần làm lụng vừa kiếm sống, vừa lo cho cháu ăn học, để mong em nên người và có cuộc sống tươi sáng hơn.

Chị CHÂU LỆ HỒNG – Cô ruột của CHÂU THỊ NHƯ Ý nói : “Được học bổng này rất vui, trước giờ cháu rất ham học, cháu luôn có gắng học, vừa học vừa làm. Thì giờ cũng khuyên cháu, giờ học thì phải cố gắng, dù khó khăn cô cũng lo cho học tới nơi tới chốn, học sau này được nhờ bản thân, ngoài việc học thì không thể giúp ít cho bản thân, giúp ít cho xã hội”.

Ý thức được hoàn cảnh bản thân nên ngay từ nhỏ Như Ý luôn cố gắng học tập, xong việc học thì phụ giúp ông bà nội và cô làm việc nhà,...Theo em thì chỉ có cố gắng học tập mới có cơ hội kiếm được việc làm ổn định, giúp cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, đây là nguyện vọng trước khi mất của người cha quá cố của em.

Em CHÂU THỊ NHƯ Ý – Sinh viên năm nhất, Ngành Xã hội học, trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM nói: “Thật ra Đại học không phải là con đường duy nhất để em có thể kiếm tiền, đơn giản vì em muốn mình có kiến thức, với thức đó thì không chỉ em lao động khi 20 tuổi, 30 tuổi mà ngay cả khi em 50 tuổi, 60 tuổi em vẫn cso thể lao động được. Hôm nay em thạt sự rất cảm động và rất biết ơn sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các cô chú anh chị ở xã, phường đã kịp thời hỗ trợ, quan tâm, động viên tới em, để em có được suất học bổng để em tiếp tục công việc học tập của mình, với suất học bổng này, em xin hứa sẽ sử dụng vào đúng mục đích, đúng nơi, đúng chỗ, phục vụ cho việc học của em trong 4 năm tới. Để sau này, khi ra trường có việc làm, có thu nhập sẽ chăm lo cho ông bà đã lớn tuổi và cô bác trong gia đình, đã tầng tảo nuôi dưỡng em đến ngày hôm nay và xa hơn nữa là có thể đồng hành cùng với các cô chú, anh chị của Hội khuyến học tiếp tục thực hiện các Chương trình công tác xã hội, để kịp thời hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giống như em” 

Đchia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Châu Thị Như Ý, Chương trình gương sáng hiếu học do Hội khuyến tỉnh Đồng Tháp và Đài Phát thanh THĐT phối hợp Hội Khuyến học TP. Hồng Ngự vừa tổ chức thực hiện trao tặng em 01 suất học bổng trị giá 12 triệu đồng. Suất học bổng này, do Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Tháp  tài trợ. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể chính quyền địa phương, các mạnh thường quân, cũng đã đến động viên, hỗ trợ em Châu Thị Như Ý số tiền gần 25 triệu đồng, giúp em tiếp tục thực hiện ước mơ được học tập của mình.

Bà PHẠM THỊ KIM YẾN – P. Chủ tịch UBND phường An Thạnh phát biểu: “Đối với hoàn cảnh của em Châu Thị Như Ý thuộc diện hộ nghèo của phường, cha thì mất sớm, em sống chung với ông bà nội đã lớn tuổi, có đứa em trai đang học lớp 11 và người cô trong gia đình chủ yếu là mua gánh bán bưng để nuôi em ăn học. Thấy được hoàn cảnh bản thân như thế nên Như Ý luôn nổ lực vươn lên, cố gắng học tập để đậu vào Đại học. Về gốc độ địa phương sẽ đồng hành cùng với em Như Ý nói riêng và tất cả các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phườngmà có sự hiếu học. Cùng chung tay vận động các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ, để tạo điều kiện cho các em được đến trường”.

Với sự quan tâm, giúp sức từ các cấp, các ngành, các hội đoàn thể và mạnh thường quân. Tin tưởng rằng, việc học tập của em Như Ý sẽ được tươi sáng hơn và đạt kết quả như em mong đợi.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362