null Trường Tiểu học đầu tiên của thị xã Hồng Ngự đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Chi tiết bài viết Tin tức

Trường Tiểu học đầu tiên của thị xã Hồng Ngự đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Ngày 22/5/2020 Trường Tiểu học Bình Thạnh 1, thuộc xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Trường Tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo Thị uỷ, HĐND,UBND Thị xã, chính quyền địa phương xã Bình Thạnh, cùng đông đảo quý thầy cô, các mạnh thường quân, phụ huynh và học sinh của trường.

Trường Tiểu học Bình Thạnh 1 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2016. Qua hơn 03 năm phấn đấu, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của ngành cấp trên, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đoàn kết và không ngừng nỗ lực trong công tác điều hành, giảng dạy của tập thể cán bộ, giáo viên,…trường Tiểu học Bình Thạnh 1 đã hoàn thành 05 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 gồm: Tổ chức và quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Hiện trường có 03 điểm, với 26 phòng học kiên cố và các phòng chức năng, với đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập. Trường có 24 lớp/588 học sinh; 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Ne – P. Chủ tịch UBND Thị xã đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, tập thể giáo viên nhà trường cần tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tập trung đổi mới phương pháp quản lý, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên; mỗi thầy, cô giáo cần quan tâm, giảng dạy bằng cả tâm huyết của mình, tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển toàn diện, là địa chỉ giáo dục có uy tín và chất lượng, góp phần  đưa sự nghiệp giáo dục của Thị xã phát triển một cách toàn diện.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, UBND thị xã Hồng Ngự cũng đã tặng giấy khen cho tập thể và nhiều cá nhân của trường, có thành tích tốt trong thực hiện phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Được biết, đến nay thị xã Hồng Ngự có 18/28 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trong đó, có 02 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...