null Khảo sát việc thực hiện đề án nâng 02 xã lên phường và thành lập Thành phố Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Khảo sát việc thực hiện đề án nâng 02 xã lên phường và thành lập Thành phố Hồng Ngự

Ngày 27/5/2020, đoàn công tác Bộ Nội vụ, do ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến khảo sát hiện trạng phát triển các đơn vị hành chính đề nghị thành lập đơn vị hành chính đô thị của Thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Tấn Đạt – Quyền Chủ tịch UBND Thị xã.

Theo báo cáo của Đề án, đoàn đã đi khảo sát thực tế tại xã An Bình A, xã An Bình B, Nhà máy cấp nước và một số công trình tiêu biểu trên địa bàn thị xã Hồng Ngự. Qua khảo sát, Đoàn công tác Bộ Nội vụ đánh giá cao sự quan tâm quy hoạch đô thị, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Hồng Ngự thời gian qua. Hiện Thị xã có  nhiều công trình, kiến trúc đẹp, quy mô lớn, tạo được dấu ấn của địa phương. Đặc biệt, công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị từ nông thôn cho đến khu vực đô thị được triển khai thực hiện tốt. Từ đó, diện mạo đô thị của Thị xã không ngừng khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng phát triển,….

Đoàn cũng đánh giá cao việc tổ chức lấy ý kiến về sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện Đề án nâng 02 xã An Bình A, An Bình B lên phường và thành lập Thành phố Hồng Ngự, với số phiếu đạt trên 95%.

Đoàn sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về công tác này.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...