null Đoàn chuyên gia của Ban quản lý dự án ICRSL các tỉnh ĐBSCL đến khảo sát tại thị xã Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn chuyên gia của Ban quản lý dự án ICRSL các tỉnh ĐBSCL đến khảo sát tại thị xã Hồng Ngự

Ngày 28/5/2020, đoàn chuyên gia của Ban quản lý dự án ICRSL các Tỉnh ĐBSCL đến khảo sát, làm việc với Ban quản lý tiểu dự án ICRSL tỉnh Đồng Tháp và thị xã Hồng Ngự về việc nhân rộng công tác truyền thông và khuyến khích cộng đồng tiếp cận dự án.

Theo đó, đoàn đã khảo sát mô hình hai vụ lúa - 1 vụ cá đồng, cá tự nhiên của 01 hộ dân ở xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự. Đây là mô hình được Ban quản lý tiểu dự án ICRSL tỉnh Đồng Tháp triển khai từ năm 2019, nhằm đảm bảo thu nhập cho người dân vào các vụ mùa, kể cả mùa nước nổi.

Đoàn công tác đánh giá cao mô hình và cho rằng nên nhân rộng trong thời gian tới; đồng thời, Đoàn chuyên gia đề nghị cần tập trung vào một số vấn đề quan trọng, cụ thể là: đào tạo nông dân nồng cốt tại các Hợp tác xã, Tổ hợp tác có điều kiện để trở thành người tư vấn cho hộ khác, đa dạng các kênh truyền thông, nhằm tạo hiệu ứng lan truyền cho dự án, kèm theo đó là hoạt động tư vấn kỹ thuật canh tác trực tiếp cho người dân.

Theo Ban quản lý tiểu dự án ICRSL của Tỉnh thì năm nay, Đồng Tháp sẽ tiếp tục triển khai, khẩn trương 12 mô hình; đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng, khuyến khích người dân triển khai các loại hình sinh kế phù hợp tiêu chí đầu ra của dự án.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...