null Câu lạc bộ “ Sống vui – sống khỏe” của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Thạnh thu hút nhiều phụ nữ tham gia

Chi tiết bài viết Tin tức

Câu lạc bộ “ Sống vui – sống khỏe” của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Thạnh thu hút nhiều phụ nữ tham gia

Cùng với việc vận động hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự cũng chú trọng tổ chức các phong trào thể dục, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe của chị em. Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Thạnh ra mắt thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ Sống vui – sống khỏe” nhằm giúp hội viên rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, sự tự tin cũng như giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống.

Theo đó, cứ vào khoản 5 giờ sáng mỗi ngày, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, các thành viên trong Câu lạc bộ “ Phụ nữ Sống vui – sống khỏe” của phường lại cùng nhau sinh hoạt, tập thể dục nhịp điệu. Thành viên trong Câu lạc bộ có nhiều độ tuổi, vì vậy, nội dung các bài tập được xây dựng bài bản, phù hợp với thể lực, sức khỏe của tất cả hội viên tham gia.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ẩn, Chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết: “Khi thành lập câu lạc bộ chúng tôi gặp nhiều thuận lợi do các chi em có cùng một sở thích là muốn sống vui, sống khỏe cho nên từ đó mới cùng nhau thanh lập câu lạc bộ, ban đầu chỉ khoản 10 người, nhờ các phương tiện truyền thông nên hình ảnh của chúng tôi cũng được quãng bá thu hút được nhiều chị em tham gia. Có thẻ nói  câu lạc bộ của chúng tôi như là một thói quen và nhu cầu của người phụ nữ hiện đại, không những giúp cho chị em phụ nữ sống vui, sống khỏe mà còn giúp cho chị em chúng tôi sống tích cực hơn và năng động hơn, xây dựng được gia đình ấm no, hạnh phúc tạo sự bình đẳng trong gia đình”.

Hiện Câu lạc bộ “Phụ nữ Sống vui – sống khỏe” có 19 chị tập luyện thường xuyên, đây là Câu lạc bộ đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố Hồng ngự. Thời gian đầu, nhiều chị em còn ngại vì chưa thuộc động tác, chưa theo được nhịp nhưng dần dần người biết chỉ cho người chưa biết, người biết nhiều chỉ cho người biết ít, vì vậy ngày càng thu hút được đông đảo hội viên tham gia.

Chị Võ Thị Diễm Hồng, thành viên câu lạc bộ bày tỏ: “Lúc đầu khi mới tham gia thường hay mõi mệt, khi tham gia tập luyện mõi ngày thì sức khỏe có tiến triển rỏ rệt. Bênh cạnh đó, khi tham gia vào câu lạc bộ chị em cũng được giao lưu, chia sẽ những kinh nghiệm về xây dựng hạnh phuc gia đình, nuôi dạy con chăm ngoan học giỏi, hình thanh thói quen tập luyện hàng ngày để tăng thêm sức khỏe và trở thành người phụ nữ tích cực và sống năng động hơn”.

Ngoài những hoạt động thể dục thể thao, tại mỗi buổi sinh hoạt, các chị còn chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc hay cách thức nuôi dạy con cái phù hợp với từng lứa tuổi… Tuy nhiên, câu lạc bộ thành lập chưa lâu nhưng đều hoạt động có hiệu quả, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống tinh thần, thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe của hội viên, phụ nữ.

Chị Lý Ngọc An – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Thạnh cho biết: “Khi câu lạc bộ ra đời các chị em rất hưởng ứng tích cực bởi câu lạc bộ này nhằm tập hợp chị em rồi thu hút chị em vào câu lạc bộ để giao lưu tập luyện sức khỏe cho bản thân và đồng thời qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ thì chị em có cơ hội trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy con cái và chăm lo hạnh phúc gia đình”.

Từ hiệu quả của Câu lạc bộ “ Phụ nữ Sống vui – sống khỏe” của phường và nhu cầu của hội viên, phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Thạnh tiếp tục lựa chọn các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phù hợp để cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia tập luyện. Qua đó, góp phần giúp chị em ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc, yêu bản thân mình, đồng thời, xây dựng được hình ảnh người phụ nữ hiện đại và năng động.

                                                                                   Lê Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362