null Hội thảo tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thảo tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở năm 2023

Ngày 22/4/2023, Trường Trung cấp Hồng Ngự phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức buổi Hội thảo tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở năm 2023.

Có gần 1.000 học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tam Nông, Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự tham gia Hội thảo.

Nhiều câu hỏi của học sinh được trao đổi tại Hội thảo xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, độ tuổi lao động, chế độ đãi ngộ và cơ hội việc làm sau khi học nghề, định hướng nghề nghiệp, điều kiện học tập, khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp. Được đại diện các đơn vị tư vấn thông tin và trả lời trực tiếp tại Hội thảo. Đồng thời, thông tin về kế hoạch tuyển sinh, các ngành, nghề mới, chương trình, thời gian đào tạo, các chế độ, chính sách đối với học viên khi tham gia học nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp, nghiệp đoàn trong và ngoài nước...

Hiện Trường Trung cấp Hồng Ngự có kế hoạch tuyển sinh hệ Trung cấp gồm các ngành nghề như: Nuôi trồng thủy sản nước ngọt, chế biến và bảo quản thủy sản, điện công nghiệp, chế biến thực phẩm, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, hàn, kế toán tin học, kế toán doanh nghiệp, thiết kế đồ họa, tin học văn phòng, bảo vệ thực vật, tiếng Nhật và công nghệ ô tô.

Hội thảo tư vấn hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc định hướng, lựa chọn nghề. Đồng thời giúp phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn việc phân luồng để góp phần tuyên truyền, vận động học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở. Từ đó có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Kết thúc buổi Hội thảo, các em được tham quan thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ học tập một số công sở tại Trường Trung cấp Hồng Ngự.

                                                                                 Lê Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362