null Đảng bộ khối Kinh Tế tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Chi tiết bài viết Tin tức

Đảng bộ khối Kinh Tế tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 03/6/2020, Đảng bộ khối Kinh tế thị xã Hồng Ngự tổ chức thành công Đại hội đảng viên Đảng bộ khối lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có ông ông Lê Hùng Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hồng ngự và với 90/91 đảng viên trong khối.

Đảng bộ khối Kinh tế được thành lập ngày 01/8/2018. Qua gần 02 năm, BCH Đảng bộ đã có nhiều cố gắng, lãnh đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng; công tác xây dựng đảng được tăng cường; tinh thần đoàn kết nội bộ được phát huy, năng lực lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy và các Chi ủy có nhiều tiến bộ. Đảng bộ đã lãnh đạo cụ thể hóa, tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực. Đến nay, đã có 4/4 xã đạt chuẩn nông thôn, tham mưu hoàn chỉnh, bổ sung hồ sơ thẩm định và xét công nhận Thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; Công tác thu chi ngân sách đạt chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm; Công tác mời gọi đầu tư, huy động các nguồn vốn và quảng bá hình ảnh địa phương luôn được quan tâm, đến nay đã hoàn thành 02 dự án và 8 dự án đang triển khai; Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng; Thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 20 dự án, công trình; Công tác quản lý các dịch vụ kinh doanh trên địa bàn được quan tâm

Tại Đại hội cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Qua đó, thảo luận thống nhất 05 chỉ tiêu và 03 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hùng Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hồng Ngự đã biểu dương những kết quả đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ cần tiếp tục phát triển đô thị theo chiều sâu, phải đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp từng ngành; Tiếp tục phát triển các vùng sản xuất theo chuỗi giá trị, tập trung xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm chủ lực, nhất là chương trình OCOP; Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới; Làm tốt công tác quy hoạch, mời gọi đầu tư, chỉnh trang đô thị và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó,  tiếp tục đẩy mạnh khắc phục những hạn chế yếu kém theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khối Kinh tế khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Ngự lần thứ III gồm 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

        Huỳnh Phong – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...