null TP. Hồng Ngự triển khai thực hiện mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình”

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Hồng Ngự triển khai thực hiện mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình”

Nhằm giúp cho bà con, công nhân từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ về thăm quê trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3, giảm bớt mệt mỏi trên quảng đường dài di chuyển. Trong 02 ngày 28 và 29/4/2023, Công an TP. Hồng Ngự phối hợp với Thành đoàn Hồng Ngự và UBND phường An Bình B triển khai thực hiện mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” phục vụ người dân.

Theo đó, trạm dừng chân nghĩa tình được đặt trên đường ĐT 842, đối diện trụ sở UBND phường An Bình B, người đi đường khi dừng chân lại đây, sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông, cán bộ, đoàn viên,…cấp phát sửa cho trẻ em, nước suối, khăn lạnh miễn phí. Bên cạnh đó, còn được bố trí võng để nằm nghỉ ngơi. Dự kiến hoạt động trạm dừng chân nghĩa tình lần này, sẽ cấp phát khoảng 15.000 chai nước suối, khăn lạnh; 500 hộp sửa cho trẻ em và trao 20 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Ước tổng kinh phí khoảng 40 triệu đồng, do các Công ty doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố hỗ trợ.

Được biết, mô hình Trạm dừng chân nghĩa tình luôn được lãnh đạo TP. Hồng Ngự quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên vào những dịp lễ tết. Mô hình cũng đã quá đỗi quen thuộc và trở thành ký ức đẹp đối với những người con xa quê khi trở về thăm nhà trong kỳ nghỉ lễ.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362