null Cập nhật kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin cho thành viên Tân Thạnh Hội quán

Chi tiết bài viết Tin tức

Cập nhật kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin cho thành viên Tân Thạnh Hội quán

Ngày 05/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với phòng Kinh tế Thị xã và UBND xã Tân Hội tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và ứng dụng công nghệ thông tin, internet cho 25 thành viên của Tân Thạnh Hội quán.

Tại đây, thành viên các Hội quán được hướng dẫn một số tính năng cơ bản trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh; cách thức truy cập, tìm kiếm, sử dụng trình duyệt web, sử dụng công cụ tìm kiếm google, công cụ google dịch, YouTube,... để khai thác thông tin, tìm đầu ra và nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, các thành viên hội quán còn được ngành chuyên môn hướng dẫn đặc điểm sinh học của lươn, cách thiết kế bể nuôi, lựa chọn con giống, chăm sóc và quản lý môi trường nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, các bệnh thường gặp ở lươn, cách phòng trị và ghi chép sổ nhật ký,… Trong đó, nhấn mạnh khâu lựa chọn và thuần dưỡng lươn giống, chăm sóc và phòng bệnh để hạn chế ở mức thấp nhất việc sử dụng thuốc, hóa chất trong quá trình nuôi. Đặc biệt không sử dụng thuốc, hóa chất nằm trong danh mục cấm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cần đảm bảo thời gian cách lý an toàn trước khi thu hoạch.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...