null Những tấm gương trong việc xây dựng gia đình văn hóa

Chi tiết bài viết Tin tức

Những tấm gương trong việc xây dựng gia đình văn hóa

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn thị xã Hồng Ngự đã phát triển sâu rộng. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Điển hình là hộ gia đình của ông Lê Khánh Phong và bà Lê Thị Bào ngụ khóm 3, phường An Thạnh là một trong những hộ luôn giữ gìn gia đình hạnh phúc, nền nếp, nuôi dạy con, cháu chăm ngoan học giỏi, gương mẫu và nhiệt tình đóng góp cho các phong trào an sinh xã hội ở địa phương. Đến với nhau từ 2 bàn tay trắng, vợ chồng ông bà đã động viên, san sẻ lẫn nhau và miệt mài lao động, vượt qua khó khăn. Để giờ đây, gia đình ông Phong đã có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, con cái có công việc ổn định, các cháu thì chăm ngoan, học giỏi.

Ông LÊ KHÁNH PHONG – Phường An Thạnh nói: Nếu thành vợ chồng thì phải cố gắng vượt qua, cái khó khăn, vượt qua để làm gì? Là để vươn lên trong cuộc sống, có điều kiện nuôi con khôn lớn và vượt qua mọi khó khăn của mình thì gia đình mình mới có thể hạnh phúc được”

Bà LÊ THỊ BÀO (Vợ ông Phong) nói:Cố gắng dạy dỗ con cái nên người, biết trước biết sau là tâm nguyện của vợ chồng tôi. Trong gia mà tạo sự hòa thuận, yêu thương của các anh chị em thì ba mẹ mới vui, mới khỏe được”

Không những là tấm gương sáng trong việc xây dựng gia đình văn hóa, bản thân ông Phong bà Bào cũng là người luôn gắn bó với công tác an sinh, thiện nguyện tại địa phương.

Bà LÊ THỊ BÀO (Vợ ông Phong) cho biết thêm: Vui vẻ lắm, mừng lắm, mình trao quà cho người nghèo, người khó khăn hơn mình, xong về là người tôi nhẹ nhõm lắm”

Hay như gia đình của anh Nguyễn Văn Thành và chị Lê Thị Nu, ngụ xã An Bình A sau gần 10 năm về chung một mái nhà, tổ ấm này luôn đầy ấm niềm vui và tiếng cười của sự hạnh phúc. Không nề hà chuyện chồng, chuyện vợ hay chuyện lớn, chuyện nhỏ. Cứ thế mà anh chị luôn chia sẻ công việc cho nhau, nhờ vậy àm mái ấm luôn rộn ràng tiếng nối, tiếng cười và xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, yên vui.

Anh NGUYỄN VĂN THÀNH ngụ xã An Bình A cho biết:Quan niệm của tôi đối với gia đình là vợ chồng phải biết chia sẻ lẫn nhau. Trong công việc gia đình phải biết san sẻ cho nhau, chứ không phải nói việc này của chồng, việc này của vợ. Giữa 2 vợ chồng cũng có sự đồng thuận và chia sẻ với nhau, sau khi kết thúc công việc hàng ngày thì cũng về trao đổi, coi có khó khăn gì không rồi 2 bên động viên lẫn nhau”

Trên đây là 2 trong số 36 hộ gia đình tiêu biểu được UBND Thị xã khen thưởng, biểu dương trong dịp họp mặt gia đình Việt Nam vào ngày 26 tới. Cuộc sống chưa bao giờ là vuông tròn với tất cả, nhưng chính từ sự chung tay, chung chí hướng của người trong cuộc như 2 gia đình trên, để rồi cùng xây dựng, cùng góp nhặt tạo thành hạnh phúc lớn cho cuộc sống vẹn tròn niềm vui.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...