null Thị xã Hồng Ngự tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần 2 - 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Thị xã Hồng Ngự tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần 2 - 2020

Ngày 7/7/2020, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng đội thị xã Hồng Ngự tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần 2 năm 2020. Đến dự có chị Đỗ Thị Thanh Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Đồng Tháp cùng với sự tham dự của 102 đội viên xuất sắc đại diện cho hơn 8 ngàn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Thị xã.

Trong giai đoạn 2015-2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thị xã Hồng Ngự không ngừng phát triển đạt được thành tích đáng tự hào, liên tục nhiều năm liền được Hội đồng Đội Tỉnh đánh giá cao. Các liên đội trong Thị xã làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên nhi đồng với nội dung phong phú, đa dạng. 100% các liên đội triển khai phong trào “Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em”; triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Qua đó, có 43 Liên đội và hơn 8 ngàn đội viên thiếu niên tiền phong trong Thị xã đã thực hiện thành công 5 chương trình trọng tâm.

Ngoài các phong trào thi đua học tập tốt, các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động trong chương trình “Vui  khỏe an toàn – Học ngàn điều hay”. Trong 5 qua, phong trào kế hoạch nhỏ, công trình măng non, các liên đội đã phát động nhiều mô hình mới, cách làm hay như: hợp tác xã măng non, ngôi nhà thân thiện, trò chơi dân gian ở tiết học, ước mơ đội viên,…. Qua đó, nhằm giáo dục các em rèn luyện kỹ năng, ý thức tiết kiệm, đoàn kết, giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn và bảo vệ môi truờng. Thông qua các phong trào của Đội, đã giúp đỡ cho trên 3.200 thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi, xây dựng 07 sân chơi thiếu nhi và trao tặng 03 căn nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...tổng giá trị trên 01 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trần Quyết - Phó Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Hồng Ngự mong muốn các em đội viên Thị xã sẽ học tập và rèn luyện tốt hơn nữa, đồng thời tham gia tốt các hoạt động Đội ở trường, phát huy hết khả năng và vai trò gương mẫu của người Đội viên TNTP Hồ Chí Minh để mãi mãi xứng đáng là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Đội, nhất là thực hiện tốt phong trào thi đua “5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng”. Đồng thời tiếp bước các anh chị đoàn viên phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đoàn, xứng đáng là lực lượng kế thừa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, 102 đội viên là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong toàn Thị xã đã được vinh danh, khen thưởng. Ngoài ra, 1 tập thể, 2 cá nhân tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; 3 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen của UBND thị xã; Hội đồng đội Thị xã trao giấy khen 15 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu cấp Thị xã, giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, Hội Khuyến học Việt Nam Thị xã trao tặng 1000 quyển tập cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

  Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...