null Công trình chào mừng đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Công trình chào mừng đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Ngự

Thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Ngự khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các địa phương trong Thị xã đã chọn và thi công nhiều công trình tiêu biểu. Trong số đó có 02 công trình trọng điểm được Thị ủy chọn chào mừng. Tính đến thời điểm này, các công trình đã cơ bản hoàn thành và đã mang lại ý nghĩa thiết thực.

Công trình thảm nhựa bê tông đường Trần Phú, phường An Lộc. Công trình có tổng chiều dài 875m. Với các hạng mục gồm: thảm nhựa mặt đường, hệ thống thoát nước, bó vỉa, lát gạch vỉa hè, biển báo,…ước tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng, từ nguồn Ngân sách Thị xã. Công trình được triển khai thực hiện vào đầu tháng 04 đến giữa tháng 6 năm 2020 đã cơ bản hoàn thành.

Ông LÝ THANH QUANG - Khóm An Thạnh – phường An Lộc – Thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Đường này tôi thấy kỳ này làm nhiệt tình lắm đó, cứ làm mãi làm hoài, nhưng đặc biệt tôi thấy cái đường này bây giờ làm rất là đẹp luôn, hồi đó chỉ trãi nhựa, đổ đá lên, còn mây giờ làm bằng máy luôn, làm toàn bộ hết hai bên luôn, mấy ổng làm kỳ này nói chung ra là đẹp, được vậy là phấn khởi, ngon rồi đó”.

Bên cạnh việc chào mừng Đại hội, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được dễ dàng, thuận tiện trong giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa, đặc biệt là tạo mỹ quan cho bộ mặt đô thị của Thị xã ngày một khang trang hơn, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Bà NGÔ THỊ LẮC – Khóm An Thạnh – phường An Lộc – Thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Giờ làm chất lượng hơn hồi xưa lắm, cấp trước thì mưa động nước nhiều chỗ lắm, bây giờ thì hết rồi, làm lại nó khang trang đẹp rồi, môi trường cũng sạch sẻ lắm rồi, đường thì 02 chiều, bằng phẳng không còn ổ gà, ổ voi, dân đi rất là thuận tiện”.

“Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ thị xã Hồng Ngự” giai đoạn 2009 – 2015, là công trình thứ 02 chào mừng Đại hội. Sau thời gian sưu tầm, nghiên cứu và nhiều lần tổ chức hội thảo lấy ý kiến, công trình cũng đã được nghiệm thu và thống nhất với bố cục chia làm 2 phần lớn, gồm: phần mở đầu khái lược về vùng đất, con người thị xã Hồng Ngự; phần thứ 2 là “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Thị xã”. Đây sẽ là tài liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu, tìm hiểu, đặc biệt là công tác giaó dục, tuyên truyền về truyền thống đấu tranh vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân thị xã Hồng Ngự.

Bà NGUYỄN THỊ PHƯƠNG TRANG – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Hồng Ngự: Mục đích và ý nghĩa của “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Thị xã” là để sưu tầm nắm chắc các tài liệu thành văn và không thành văn (tư liệu sống) chính xác của thị xã Hồng Ngự, giai đoạn từ năm 2009 – 2015, quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Thị xã trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương Hồng Ngự. Xây dựng củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Việc biên soạn, biên tập, phát hành “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Thị xã”, đây là tài liệu phục vụ cho việc biên soạn Lịch sử Đảng bộ Thị xã và nhằm để giáo dục lịch sử truyền thống đối với các thế hệ hôm nay và mai sau.

Có thể thấy, việc thực hiện các công trình chào mừng đại hội Đảng bộ Thị xã, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi, hướng về đại hội; phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cungr cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hoàng Phương – Hoàng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...