null Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; dịch bệnh sốt xuất huyết và tệ nạn xã hội năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; dịch bệnh sốt xuất huyết và tệ nạn xã hội năm 2020

Ngày 14/7/2020, tại thị xã Hồng Ngự, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp và Công an thị xã Hồng Ngự tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; dịch bệnh Sốt xuất huyết và tệ nạn xã hội năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có trên 150 học viên là Hội viên nông dân của huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự.

Tại đây, các học viên được nghe phổ biến một số nội dung cơ bản về thuốc lá như: Tìm hiểu về tác hại của thuốc lá; Luật phòng chống tác hại thuốc lá; xây dựng môi trường không thuốc lá, Hướng dẫn xây dựng kế hoạch, phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học. Phổ biến tình hình chung về dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước, tỉnh Đồng Tháp và trên địa bàn thị xã Hồng Ngự. Được hướng dẫn các kỹ năng điều tra, phát hiện, xử lý khi có ca bệnh mới và phương pháp phòng chống để ngăn chặn dịch bùng phát. Bên cạnh đó, các học viên còn được cung cấp thông tin về các loại tội phạm mới phát sinh trong thời gian gần đây; thủ đoạn và cách phòng tránh tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; dấu hiệu đặc trưng của người sử dụng ma túy; kỹ năng nhận biết các giai đoạn nghiện cũng như tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội,….

Thông qua lớp tập huấn, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với tác hại của thuốc lá; bệnh sốt xuất huyết, nhất là công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội, góp phần hạn chế việc sử dụng thuốc lá trong cộng đồng; không phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là hạn chế sự gia tăng tội phạm, ma túy, bảo đảm an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...