null Cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Chi tiết bài viết Tin tức

Cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Ngoài việc tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng,…thời gian qua, công tác môi trường luôn được các cấp, các ngành của Thị xã đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện, làm cho bộ mặt nông thôn, đô thị của Thị xã thay đổi rõ nét, ngày càng xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân, các cấp, các ngành của Thị xã còn triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như: mô hình đoạn đường 3 sạch; mô hình biến bãi rác thành vườn hoa; đoạn đường xanh - sạch - đẹp; thường xuyên ra quân kiểm tra việc chăn nuôi, sản xuất xả thải gây ô nhiễm môi trường,…đặc biệt, mới đây nhất là tất cả cán bộ CCVC trên địa bàn Thị xã tổ chức ra quân quét dọn, thu gom rác thải vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần, qua đó, đã làm thay đổi diện mạo từ đô thị cho đến nông thôn và nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ông Trần Văn Tài – phường An Thạnh nói: “Là người dân tôi thấy cũng có thường xuyên tổ chức tuyên truyền về môi trường, giúp cho người dân am hiểu được, người dân cũng đã nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường. Trước kia chưa có tuyên truyền thì người dân chưa am hiểu nhưng qua tuyên truyền thì dân đã am hiểu rồi, người ta chấp hành rất tốt”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, còn vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, nhất là rác thải sinh hoạt trong gia đình, gây ô nhiễm môi trường và mất vẻ mỹ quan đô thị. Đáng nói hơn, việc cơi nới, lấn chiếm phơi đồ trước nhà, làm mất mỹ quan đô thị của Thị xã.

Chị Nguyễn Thúy Hằng – phường An Thạnh nói: “Tôi thấy người dân cũng đã ý thức nhiều trong việc bảo vệ môi trường, nhưng cũng còn nhiều người vô ý quá, xả rác bữ bãi, không chịu giũ vệ sinh chung gì hết, rồi phơi đồ trước nhà nữa. Như vậy ảnh hướng cho bộ mặt đô thị của Thị xã lắm”.

Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng Thị xã cũng như chính quyền các địa phương đã thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực môi trường, ra quyết định xử phạt hàng chục triệu đồng. Riêng tại phường An Thạnh đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 03 trường hợp, với số tiền gần 10 triệu đồng.

ÔNG TRẦN VĂN SON – P. CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG AN THẠNH PHÁT BIỂU: “Trong thời gia tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và tăng cường phối hợp ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quyết tâm thực hiện tốt công tác môi trường, để cho bộ mặt đô thị của phường nói riêng, Thị xã ní chung ngày càng khang trang và phát triển”.

Để môi trường đô thị của Thị xã ngày càng xanh - sạch - đẹp, văn minh, xứng tầm với diện mạo của một Thành phố vùng biên. Thiết nghĩ, bên cạnh sự nổ lực của các cấp, các ngành thì sự chung tay, trách nhiệm của cộng đồng là yếu tố hết sức quan trọng.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...