null Phát huy hiệu quả mô hình nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác trong CNVCLĐ

Chi tiết bài viết Tin tức

Phát huy hiệu quả mô hình nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác trong CNVCLĐ

Để việc “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào thực chất và có sự chuyển biến tích cực  trong nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Liên đoàn lao động thị xã Hồng Ngự đã triển khai thực hiện mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác”. Được triển khai thực hiện và đi vào hoạt động từ năm 2013, đến nay mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực.

Để mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác”  trở thành phong trào sâu rộng, được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn Thị xã nhiệt tình hưởng ứng. Liên đoàn lao động Thị xã Hồng Ngự đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến các công đoàn viên về ý nghĩa của mô hình. Qua đó, công đoàn viên nhận thức sâu sắc được giá trị, ý nghĩa của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ học tập nâng cao nhận thức, công đoàn viên đã làm theo Bác bằng những hành động cụ thể, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Điển hình như công đoàn cơ sở xã Bình Thạnh, từ khi thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác, hàng ngày đi làm, mỗi công đoàn viên, đều dành khoảng tiền tiết kiệm nhỏ, để bỏ vào heo đất tiết kiệm được đặt tại cơ quan làm việc. Nhờ đó, mà trong thời gian qua, công đoàn cơ sở xã Bình Thạnh luôn có khoảng chi phí hỗ trợ kịp thời, mỗi khi công đoàn viên gặp khó khăn.

Anh Trương Văn Thành – Chủ tịch CĐCS xã Bình Thạnh nói: “Tôi thấy mô hình nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác này rất hay và có ý nghĩa, giúp cho công đoàn viên nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm, tránh lãng phí. Từ khi phát động mô hình, công viên trong xã nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Công đoàn xã sẽ luôn duy trì và phát huy tốt mô hình này, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn”.

Ngoài việc hỗ trợ tiền, quà, mỗi khi công đoàn viên gặp khó khăn, mô hình tiết kiệm theo gương Bác đã phát huy tốt hiệu quả vào mỗi đầu năm học, khi hỗ trợ kịp thời các phần quà thiết yếu cho con cán bộ công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được cấp sách đến trường. Là một trong những công đoàn viên từng được Ban chấp hành Công đoàn xã xét hỗ trợ quà, để trang trãi chi phí học tập cho con mình ngay đầu năm 2020, từ mô hình nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác, anh Nguyễn Văn Sỹ – Công đoàn viên xã Bình Thạnh luôn cảm thấy vui mừng và phấn khởi, trước sự quan tâm của công đoàn, đặc biệt là hiệu quả thiết thực của mô hình đã mang lại.

Anh Nguyễn Văn Sỹ – Công đoàn viên CĐCS xã Bình Thạnh nói: “Thì vừa qua, ngay vào đầu năm học, con tôi được xét tặng quà, tôi thấy rất vui, trước sự quan tâm của công đoàn. Tôi nghỉ đây là động lực để tôi phấn đấu làm việc, con tôi học tốt. Mong sau, Công đoàn tiếp tục có nhiều mô hình hay, để quan tâm, giúp đỡ cho công đoàn viên”. 

Qua hơn 07 năm triển khai thực hiện, mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác” đã thực sự tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của tầng lớp cán bộ, công đoàn viên trên địa bàn Thị xã trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tính đến nay, với tổng số 49 công đoàn cơ sở nhưng đã có trên 60 con heo đất được tham gia thực hiện mô hình. Mới đây, Liên đoàn lao động thị xã Hồng Ngự đã tổ chức lễ khui heo đất tiết kiệm theo gương Bác và trao học bổng cho con CNVCLĐ nghèo năm 2020. Số tiền tiết kiệm thu được là gần 01 tỷ đồng, trong đó: công đoàn cơ sở có số tiền tiết kiệm thấp nhất là 3.000.000 đồng và cao nhất là 50.000.000 đồng.

Ông Bùi Thanh Phát - P. Chủ tịch Liên đoàn lao động Thị xã phát biểu: “Mô hình nuôi heo đất là một trong những mô hình được LĐLĐ Thi xã rất quan tâm, bởi nó đã mang lại ý nghĩa thiết thực, luôn nhận được sự đồng tình, hưởng ứng các từ các cấp công đoàn, đặc biệt là được sự quan tâm từ các cấp ủy đảng, chính quyền. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình này. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức trong mỗi công đoàn viên về việc chống lãng phí, thực hành tiết kiệm theo gương Bác và quan tâm kịp thời cho công đoàn viên mỗi khi có hoàn cảnh khó khăn”.

Có thể nói, để mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác và trao học bổng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn”  trở thành phong trào sâu rộng được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn Thị xã nhiệt tình hưởng ứng. Thời gian qua, Liên đoàn lao động thị xã Hồng Ngự đã xây dựng và chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến các công đoàn viên về nội dung kế hoạch và ý nhĩa của việc xây dựng mô hình. Qua đó, cũng đã giúp cho công đoàn viên nhận thức sâu sắc được giá trị, ý nghĩa của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...