null Tham quan, học tập một số mô hình sản xuất, chăn nuôi tại tỉnh Bạc Liêu

Chi tiết bài viết Tin tức

Tham quan, học tập một số mô hình sản xuất, chăn nuôi tại tỉnh Bạc Liêu

Nhằm giúp cho nông dân thị xã Hồng Ngự có thêm kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, chăn nuôi tại phương. Thị xã Hồng Ngự vừa tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiêm một số mô hình sản xuất, chăn nuôi tại tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn đã đến tham quan thực tế mô hình nuôi Lươn thương phẩm trong hệ thống tuần hoàn nước; mô hình nuôi Le le và mô hình nuôi Cua Đinh. Điểm nổi bật của các mô hình hình là: đối với mô hình nuôi lele, diện tích ao vườn rộng và phải che chắn kỹ lưỡng, ngoài nuôi le le, có thể tận dụng nuôi nhiều loại cá dưới ao, để ăn thức ăn thừa, Le le khá dễ nuôi, ít bệnh, sinh sản mạnh, có giá khá cao và đầu ra khá ổn định. Đối với mô hình nuôi Cua Đinh, chi phí con giống, chuồng nuôi khá cao, đặc biệt là cách nuôi và chăm sóc đòi hỏi phải biết kỹ thuật, môi trường nuôi phải luôn sạch sẽ, nguồn thức ăn phải đảm bảo tươi sống,…Riêng đối với mô hình nuôi Lươn thương phẩm trong hệ thống tuần hoàn nước, đây là mô hình được nhiều nông dân đánh giá cao, bởi có tính khả thi. Hiệu quả của mô hình cho thấy, trong quá trình nuôi, khi vận hành hệ thống tuần hoàn nước, sẽ tạo khí oxi nhiều, giúp lươn phát triển tốt, ít bệnh, ít hao hụt, người nuôi không phải thay nước nhiều lần nên cũng tiết kiệm được nhiều chi phí,…

Chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm, đã giúp cho nông dân đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi, từ đó, vận dụng vào thực tiễn tại địa phương, phát triển chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hoàng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362