null Học sinh và phụ huynh an tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lịch sử

Chi tiết bài viết Tin tức

Học sinh và phụ huynh an tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lịch sử

Sau 2 ngày diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 tại điểm thi thị xã Hồng Ngự đã kết thúc tốt đẹp. Đặc biệt, do diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, nên tâm thế chuẩn bị phòng bệnh của nhà trường và cha mẹ cho các em là rất kỹ. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em an tâm hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt trong lịch sử.

Cũng như nhiều điểm thi khác trong toàn Tỉnh, cha mẹ có con em thi Tốt nghiệp THPT năm nay tại các Thị xã vùng biên cũng sẵn sàng trong tâm thế kép. Vừa là hỗ trợ tinh thần để các con thi tốt, vừa trang bị các vật dụng giúp các em phòng dịch bệnh Covid 19.

Ông LÊ TẤN LÊN – ngụ xã Tân Hội nói: “Thì cũng như đưa con đi thi vào mùa dịch này mình cũng lo sợ rồi, có cái mình đi theo cho con nó an tâm đi thi. Cũng động viên con ơi, cái gì cái cứ lo thi đi, còn dịch bệnh thì nhà trường cũng đã lo lắng này kia hết rồi”

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đà tạo, tại 3 điểm thi của thị xã Hồng Ngự gồm trường THT Chu Văn An, Hồng Ngự 1 và THCS An Thạnh đều được bố trí bàn đo thân nhiệt ngay cổng, trang bị thêm hàng chục chai nước sát khuẩn và phát miễn phí khẩu trang, bố trí phòng chờ, phòng dự phòng cho thí sinh có dấu hiệu ho sốt,…Với sự chuẩn bị chu đáo của các địa điểm thi, nhờ đó mà phụ huynh và các em học snh dự thi cảm thấy an tâm hơn.

Ông TRẦN MINH CHUNG – ngụ xã Long Khánh A đưa con đến địa điểm thi tại trường THCS An Thạnh nói: “Trường cũng chu đáo lo vầy cho học sinh là cũng an tâm. Con tới trường cũng đeo khẩu trang rồi xử lý tay, ngồi cách xa ra rồi cũng tự tin làm bài chứ không có gì hoang man”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Đồng Tháp có trên 13.400 thí sinh dự thi, với 588 phòng thi, tại 30 điểm thi. Riêng tại thị xã Hồng Ngự có 03 điểm thi, được đặt tại trường THPT Hồng Ngự I, THPT Chu Văn An và THCS An Thạnh, với sự tham gia dự thi của 1.150 thí sinh, là học sinh của 04 trường THPT và 01 Trường trung cấp nghề thuộc thị xã Hồng Ngự và huyện Hồng Ngự, bố trí ở 50 phòng thi.

Em NGUYỄN THỊ NGỌC TUYỀN – Học sinh lớp 12A1, trường THPT Chu Văn An cho biết: “Hôm nay thì tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất là phức tạp nhưng tui em cũng phải bước vào kỳ thi quan trọng này. Nhưng đó cũng là lợi thế cho chúng em vì đã kéo dài được thời gian ôn tập. Và trong giai đoạn này thì tâm lý của tụi em cũng rất phức tạp, cũng lo sợ dịch bệnh, nhưng được gia đình, thầy cô và nhà trường chuẩn bị chu đáo vậy chúng em cũng yên tâm và chuẩn bị tâm lý thật tốt để thi cho tốt”

Sau 2 ngày với 5 bài thi gồm: Văn, Toán, Tiếng Anh, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. 1.150 thí sinh đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT lịch sử, nhìn chung các điểm thi đều diễn ra theo đúng quy chế thi, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ kép công tác chống dịch và đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...