null Họp thống nhất phương án liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa

Chi tiết bài viết Tin tức

Họp thống nhất phương án liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa

Ngày 20/8/2020, Phòng kinh tế thị xã Hồng Ngự tổ chức buổi gặp gỡ giữa Tập đoàn Lộc Trời và các chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, cùng một số nông dân trên địa bàn Thị xã, để bàn bạc, trao đổi, thống nhất phương án liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa.

Theo đó, khi thống nhất phương án liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa, nông dân tham gia sẽ được cung cấp về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật theo quy trình sản xuất từ khi gieo xạ đến khi thu hoạch,...Đặc biệt là bao tiêu sản phẩm khi lúa được thu hoạch và giá lúa được mua theo giá thị trường vào từng thời điểm. Riêng giống lúa ZMin, sau khi thu hoạch nông dân được hỗ trợ 500 đồng/kg. Qua bàn bạc, trao đổi, các chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, cùng nông dân, đánh giá cao theo phương án hợp đồng liên kết. Tuy nhiên nông dân cũng yêu cầu phía Công ty cần đảm bảo thực hiện tốt theo ký kết hợp đồng, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho nông dân, nhất là trong khâu tiêu thụ.

Việc liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa, nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, hiệu quả, chất lượng, tăng thu nhập cho nông dân, đây cũng là mô hình nhằm giúp cho nông dân an tâm hơn trong tham gia sản xuất nông nghiệp.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...