null Hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm điện, an toàn

Chi tiết bài viết Tin tức

Hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm điện, an toàn

Thời gian qua, Ðiện lực thị xã Hồng Ngự luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp Hội phụ nữ Thị xã đầy mạnh các hoạt động tuyên truyền, qua đó, giúp cho nhiều hội viên nâng cao ý thức biết cách sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu, góp phần tiết kiệm điện, giảm chi phí gia đình và bảo vệ môi trường.

Mới đây, Điện lực thị xã Hồng Ngự đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ  Thị xã tổ chức buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo môi trường. Bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, cán bộ Ngành điện đã hướng dẫn các Hội viên phụ nữ những kiến thức cơ bản về việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình an toàn và tiết kiệm; các biện pháp phòng tránh tai nạn điện,....Nhờ sự linh hoạt, đa dạng hóa các nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hành tiết kiệm điện nên ý nghĩa của việc tiết kiệm điện ngày càng lan tỏa, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư.

Ông VÕ CÔNG BÌNH- Giám Đốc Điện lực thị xã Hồng Ngự phát biểu: “Hàng năm Điện lực thị xã Hồng Ngự đều phối hợp với Hội LHPN Thị xã tổ chức một số chương trình tiêu biểu như là: tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất, tổ chức chương trình sử dụng điện tiết kiệm điện, ấp văn hóa tiết kiệm điện, tuyên truyền tuyến phố văn hóa tiết kiệm điện tại các xã, phường. Tổ chức chương trình gia đình tiết kiệm điện với hơn 140 hội viên đăng ký tham gia”.

Để phong trào “Gia đình tiết kiệm điện” có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút đông đảo các hội viên phụ nữ tham gia. Bên cạnh linh hoạt trong các hình thức tuyên truyền, Hội LHPN đã phối hợp với Điện lực phát động phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đến các cơ sở hội, hội viên về mục đích, ý nghĩa và những tác động tích cực của phong trào tiết kiệm điện đối với gia đình và xã hội, làm sao để mọi nhà, mọi người dân trên địa bàn Thị xã xem việc sử dụng điện tiết kiệm là chuyện thường xuyên, hàng ngày.

Bà NGÔ THỊ DIỄM THÚY- Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hồng Ngự phát biểu: “Qua quá trình triển khai công tác phối hợp, thì thấy rằng nhận thức của chị em đã được nâng lên, ý thức hơn trong việc tiết kiệm điện, thong qua các hình thức lựa chọn các sản phẩm, thì các chị đã chú trọng đến hình thức các cái sao, trước đây các chị không hiểu lựa chọn các sản phẩm có nhiều sao để làm gì, thông qua hướng dẫn của ngành điện thì các chị đã hiểu lựa chọn sản phẩm có nhiều sao là càng tiết kiệm điện và chất lượng càng cao hơn và đồng thời trong việc tiết kiệm điện, cũng đã hướng dẫn cho chị em, khi sử dụng điện chỉ thật sự cần thiết”.

Được biết, từ năm 2018, Điện lực thị xã Hồng Ngự và  Hội LHPN Thị xã đã phối hợp xây dựng mô hình thi đua tiết kiệm điện; ký cam kết thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” tại các chi hội; hướng dẫn hội viên kiến thức sử dụng điện an toàn và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện. Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã đã đưa chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” thành nội dung trọng tâm để chấm điểm thi đua, lồng ghép việc tuyên truyền tiết kiệm điện vào trong các buổi sinh hoạt chuyên đề. Điểm đáng ghi nhận là từ khi được Tổ Phụ nữ tuyên truyền, vận động hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả, mỗi gia đình đã dần hình thành thói quen, trong việc tiết kiệm trong sinh hoạt gia đình như: tắt các thiết bị sử dụng điện khi không dùng đến, hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm, chọn mua và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, tận dụng tối đa ánh sáng, gió tự nhiên nên đã giảm được lượng điện tiêu thụ đáng kể đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Bà NGUYỄN THỊ LÊ - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khóm Cả Gốc, phường An Thạnh nói: “Tuyên truyền cho hội viên là sử dụng điện tiết kiệm, tại vì năm 2019 tôi có một tổ 20 chị sử dụng tiết kiệm điện, năm 2020 này cũng đã đăng ký thêm một tổ nữa. Trong tổ này thì cũng có những chị sử dụng nhiều những chị sử dụng ít, mình cũng hợp chị em lại, mình vận động mấy chị sử dụng nhiều nên tiết kiệm, tiền mình kiếm thì nó khó nên các chị tiết kiệm, để bớt chi phí”.

Có thể thấy, việc tiết kiệm điện, hiện không còn là lý thuyết hay hưởng ứng phong trào mà đã thực sự đi vào ý thức và đời sống của mỗi hộ dân. Trong thời gian tới, Điện lực Thị xã sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Hội Phụ nữ Thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như cách sử dụng điện hợp lý. Đặc biệt, Điện lực thị xã Hồng Ngự sẽ tiếp tục vận động khách hàng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo điện mặt trời áp mái,…nhằm góp phần cùng ngành Điện lực thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng quốc gia.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...