null Tập huấn phần mềm khám bệnh VNPT-HIS

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn phần mềm khám bệnh VNPT-HIS

Chiều ngày 28/8, Trung  tâm Y tế thị xã Hồng Ngự phối hợp với Trung tâm viễn thông VNPT Đồng Tháp  tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS.

Trong buổi tập huấn, nhân viên trung tâm viễn thông đã giới thiệu những tiện ích mà phần mềm VNPT-HIS mang lại, đồng thời lắng nghe những kiến nghị  để bổ sung hoàn chỉnh phần mềm. Theo đó, hệ thống VNPT-HIS là phần mềm quản lí khám chữa bệnh của tập đoàn VNPT, được xây dựng dựa trên các quy định của bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hệ thống này không chỉ giúp cải thiện tình trạng quá tải tại các bệnh viện, giảm tối đa thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, còn góp phần hạn chế khả năng gian lận, cảnh báo trùng thẻ BHYT trên toàn hệ thống HIS cũng như quản lý hiệu quả khám chữa bệnh trên toàn tuyến và cải cách thủ tục hành chính.

Phần mềm giúp lãnh đạo, cán bộ y tế và bệnh nhân quản lí các hoạt động khám chữa bệnh một cách tốt nhất. Cụ thể như: theo dõi được trực tuyến tình hình nhân sự, luồng tiền, kho thuốc, vật tư, viện phí,… Đồng thời, giúp nắm bắt tức thời tình hình hoạt động của đơn vị để kịp thời đưa các quyết định chỉ đạo trong công tác khám chữa bệnh. Với y, bác sĩ, phần mềm hỗ trợ chẩn đoán và ra quyết định điều trị, kê đơn thuốc cũng như xem lại các thông tin điều trị của khách hàng một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác. Với bệnh nhân, phần mềm giúp mỗi cá nhân có thể xem lại trực tuyến lịch sử khám chữa bệnh của bản thân, chủ động đặt lịch khám bệnh và tư vấn về sức khỏe với đội ngũ bác sỹ, được hỗ trợ các thông tin về sức khỏe cá nhân, tương tác với đội ngũ khám chữa bệnh, các chương trình y tế, chăm sóc sức khỏe bản thân và xã hội.

Hệ thống VNPT-HIS được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng. VNPT-HIS không chỉ cho phép liên thông chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các bệnh viện trong cùng hệ thống mà còn hỗ trợ hỗ trợ khả năng chia sẻ bệnh án điện tử với các bệnh viện khác trong toàn quốc.

 Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...