null Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Ngày 05/9/2020, đồng loạt các điểm trường trên địa bàn TXHN tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.  Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đạo tạo; ông Huỳnh Minh Tuấn Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hồng Ngự; Đảng ủy, chính quyền địa phương, cùng đông đảo quý thầy cô và các em học sinh của trường đã đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu, cùng tập thể giáo viên và học sinh được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi đến quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Thực hiện lời di chúc của Bác, trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Trong năm học 2020 - 2021 này, Trường THPT Hồng Ngự 1 đã tiếp nhận gần 500 học sinh mới vào khối lớp 10, nâng tổng số học sinh ở 03 khối lớp trên 1.000 em. Năm học 2019 - 2020 vừa qua, với sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh, Trường THPT Hồng Ngự 1 đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh có học lực khá và giỏi đạt trên 80%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; nhiều học sinh đỗ Đại học và Cao đẳng. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều giải học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học này, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua; tích cực hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao tình thần trách nhiệm, noi gương trong các hoạt động giáo dục và học tập của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, hướng đến xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết, thân ái, vượt khó thi đua “Dạy tốt – học tốt”.

Dịp này, trường cũng phát động, kêu gọi tất cả giáo viên, học sinh cài đặc khẩu trang điện tử Bluezone và tổ chức trao học bổng cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, nhằm động viên cho các em tiếp tục học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...