null Tấm gương đôi vợ chồng dành nữa đời người để giữ lửa mái ấm gia đình

Chi tiết bài viết Tin tức

Tấm gương đôi vợ chồng dành nữa đời người để giữ lửa mái ấm gia đình

Tôn trọng, yêu thương, nhường nhịn, chia sẻ, bỏ qua những điều hơn thua nhỏ nhặt để chung tay nuôi dạy con cái nên người, tạo lập mái ấm hạnh phúc… là những bí quyết mà đôi vợ chồng ông Lê Hữu Dũng và bà Nguyễn Thị Tuyết Vân ngụ khóm 1, phường An Thạnh cùng nắm tay nhau, đi qua những năm tháng khó khăn, kết nối thương yêu, hạnh phúc trong gia đình mình.

Đến thăm gia đình ông Lê Hữu Dũng tại khóm 1 phường An Thạnh, một hộ gia đình tiêu biểu nhiều năm liền của phường, với 3 thế hệ, gia đình ông được nhiều biết đến như làm tấm gương sáng trong xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Chữ hạnh phúc với ông bà là điều rất thiêng liêng, nó được vun đắp gần như trọn cuộc đời. 43 năm về chung mái nhà, lúc nào ông bà cũng dành cho nhau những tình cảm trân quý, sự sẻ chia ngọt bùi và an ủi bảo ban nhau lúc xế chiều. Gần thất thập, ông bà cũng mãn nguyện khi nhìn thấy con, thấy cháu ngày càng lớn khôn và ngoan ngoãn.

Ông LÊ HỮU DŨNG ngụ phường An Thạnh cho biết: “Đối với một gia đình mà muốn hòa thuận thì vợ chồng phải biết nhường nhịn lẫn nhau. Thí vụ như chồng nóng thì vợ êm, còn vợ nóng thì chồng phải dằn xuống, chứ đừng để xung đột rồi gây hậu quả đáng tiếc. Quan trọng nhất là 2 người cùng nhau vượt qua khó khăn. Đó cũng là lời khuyên tôi dành cho những đôi vợ chồng trẻ bây giờ, đừng dùng bạo lực để giải quyết mà phải biết nhường nhịn và sẻ chia”

Bí quyết của gia đình này cũng không có gì cao siêu mà chỉ gói gọn trong từ nhường nhịn. Thế nhưng cái cốt lõi của sự nhường nhịn ấy là sự yêu thương. Với ông, có yêu thương, có quan tâm và có một tình yêu đủ lớn thì mới có sự nhường nhịn đúng nghĩa. Nhường nhịn không có nghĩa là cam chịu là khuất phục, mà đó là giảm đi cái tôi, cái tính nóng giận để không phạm phải sai lầm trong lúc xảy ra mâu thuẫn. Từ kinh nghiệm của mình, vợ chồng ông bà cũng bảo ban với các con, các cháu mình đức tình ấy.

Bà NGUYỄN THỊ TUYẾT VÂN – (vợ ông Dũng) nói: Ổng giận thì dì nín, còn dì nói thì ổng nín, nên vợ chồng dì đó giờ cũng sống mà không có xung đột lớn như người ta. Cũng nói với mấy con mình theo tấm gương mẹ với  ba nè, phải sống hòa thuận với nhau”

Trong ấm, ngoài êm là những gì mà hàng xóm xung quanh nghĩ đến khi nhắc về gia đình của ông Dũng và bà Vân. Ngoài thời gian dành cho việc xây dựng tổ ấm và làm kinh tế, bản thân ông Dũng còn tham gia vào nhiều hoạt động xã hội, giúp ích cho bà con lối xóm.

Ông LÊ HỮU PHƯỚC – Trưởng khóm 1, phường An Thạnh cho biết: “Nói chung hộ ông Dũng này gia đình trước giờ thực hiện rất tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Hơn nữa gia đình ông Dũng nhiều năm liền đạt là gia đình văn hóa, hàng năm đều được công nhận là gia đình tiêu biểu của Phường. Gia đình ổng sống hòa thuận lắm, với xóm giềng cũng tận tình giúp đỡ, ông Dũng còn tham gia hòa giải nhiều vụ, việc ở địa phương nữa”

Xây dựng gia đình với người trẻ hiện tại khá dễ dàng với nhiều điều kiện tốt hơn trước rất nhiều. Thế nhưng từ sự dễ dàng, vội vã của cuộc sống, vô tình làm mất đi giá trị của tình yêu, của sự sẻ chia trong gia đình. Riêng đối với gia đình này, thì đây thật sự là mái ấm, mái ấm của sự thủy chung bền chặt mà nhiều gia đình trẻ có thể học tập và làm theo.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...