null Cần sự chung sức, đồng lòng từ người dân trong phòng chống đại dịch Covid – 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Cần sự chung sức, đồng lòng từ người dân trong phòng chống đại dịch Covid – 19

Thời gian qua, cùng với cả nước, việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp nói chung, thị xã Hồng Ngự nói riêng, đã trở thành trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân chưa thật sự ý thức tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Bằng chứng là nhiều người dân vẫn còn chủ quan, không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu chẳng may xuất hiện ngoài cộng đồng.

Đại dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, dạo quanh một vòng khu vực các chợ thời điểm này, vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh tấp nập người mua bán, tại các quán cóc thì tụm năm, tụm ba, để trò chuyện,….nhưng hầu hết đều không đeo khẩu trang.

Ông NGUYỄN VĂN SÁU - Xã Bình Thạnh nói:Khẩu trang bỏ túi, vô đây để uống nước, đeo khẩu trang sao uống nước. Chuyện nguy hiểm của dịch bệnh thì cũng biết nhưng biết sao bây giờ”

Ông PHẠM VĂN LUỐC - Xã Bình Thạnh cũng nói: Quy định 16 của Chính phủ tui biết, là hạn chế đi ra đường, rồi phải mang khẩu trang, nhưng bị cái tiệm tui kế bên đây, cách có căn nhà, thành thử dọn tiệm tiếp vợ con bán xong, qua đây uống nước tâm sự với cô bác, bạn bè”.

Bên cạnh đó, các chủ quán, hộ tiểu thương cũng không thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, đặc biệt là nhắc nhỡ không nên tụ tập đông người.

Bà NGUYỄN THỊ PHƯƠNG - Chủ một quán nước tại chợ Bình Thạnh nói: “Người ta ghiền đánh cờ quá nên tụ tập lại đông vậy, mình nói hỏng có được. Mai mốt không cho ngồi nữa, mình thấy vậy bất tiện quá, thấy bu đông quá cũng hơi lo sợ, chính quyền cũng la”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thị xã Hồng Ngự lại là địa phương có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao, người dân không nên chủ quan.

Bác sĩ HỒ MINH PHÁP – Trung tâm y tế thị xã Hồng Ngự chia sẻ: “Hiện nay, dịch bệnh Covid đang được kiểm soát rất tốt và nghiêm ngặt, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân không nên chủ quan, lơ là, cần có những biện pháp đề phòng cho tốt như là: không đến những nơi đông người, hạn chế ra đường khi không cần thiết, khi ra đường phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, đặc biệt là phải cài đặc ứng dụng khẩu trang điển tử Bluezone,…”.

Quyết liệt chống dịch, xiết chặt quản lý việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đang được tất cả các cấp, các ngành, địa phương của Thị xã thực hiện triệt để. Tuy nhiên, rất cần sự chung sức, đồng lòng từ người dân, để công tác phòng chống dịch bệnh mang lại hiệu quả.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362