null Sinh hoạt chuyên đề kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Chi tiết bài viết Tin tức

Sinh hoạt chuyên đề kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Sáng ngày 10/9/2020, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự phối hợp với Chi Cục Dân số kế hoạch hóa gia đình Đồng Tháp tổ chức sinh hoạt chuyên đề kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; lãnh đạo các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã, phường và Thị xã, cùng các cộng tác viên dân số trên địa bàn.

Tại đây, Đại diện Chi Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình báo cáo các chuyên đề, như: Khái quát về mất cân bằng giới tính khi sinh; thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh; nguyên nhân, hậu quả và hệ lụy của mất cân bằng giới tính; Giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Các văn bản của Đảng và Nhà nước về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh. Đồng thời, cung cấp các tài liệu, tư liệu có liên quan đến công tác dân số, sức khỏe sinh sản, mất cân bằng giới tính cho hơn 90 người tham dự tham dự.

Buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng về giới tính, bình đẳng giới và nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi, hậu quả, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh đối với gia đình và xã hội. Qua đó, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, toàn xã hội việc thực thi các quy định nghiêm cấm việc cung cấp dịch vụ liên quan đến lựa chọn giới tính thai nhi, nhằm ổn định cơ cấu dân số trong tương lai.

       Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...