null Tuyên dương dòng họ học tập tiêu biểu

Chi tiết bài viết Tin tức

Tuyên dương dòng họ học tập tiêu biểu

Tập trung lo cho con cháu học tập thành tài,  xây dựng quỹ khuyến học,  khen thưởng cho con cháu học giỏi, kịp thời hỗ trợ những gia đình hoàn cảnh khó khăn có điều kiện lo cho con em học hành đến nơi đến chốn… là những việc làm thiết thực của dòng họ Phạm ở ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh. Đây cũng là dòng họ học tập tiêu biểu vừa được Hội khuyến học Tỉnh tuyên dương.

Dòng họ học tập họ Phạm ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh, do ông Phạm Văn Đang đứng đầu gồm có 60 hộ gia đình. Nhận thấy, muốn cho con cháu thoát khỏi cảnh nghèo đói thì phải tạo điều kiện  để con cháu học hành thành đạt, có việc làm ổn định; đồng thời, xác định tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nên khi được Hội khuyến học Tỉnh, Thị xã phát động phong trào xây dựng gia đình học tập và dòng họ học tập. Cách đây 7 năm tất cả các gia đình đã thống nhất thành lập  dòng họ học tập. Đây được xem là chỗ dựa vững chắc  để các gia đình,con cháu phấn đấu học tập, rèn đức luyện  tài.

Ông Phạm Văn Đang- Chi hội trưởng dòng ho học tập, họ Phạm, xã Bình Thạnh: “Mỗi năm á, họp mấy cháu hai lần, một lần nghỉ hè, một lần chuẩn bị vô học năm mới, để phát tập vở cho các cháu, các cháu nào học sinh giỏi, thưởng cho các cháu, con cháu mình, nếu chữ nghĩa không có thì nghèo khổ, cho nên anh em họ Phạm tôi cũng đồng tình, tổ chức cùng sự quyết tâm của anh em nên mới được như ngày hôm nay”.

Điểm đáng trân trọng, là tất cả các gia đình trong dòng họ đều đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, phát triển kinh tế gia đình, không có hộ nghèo và con cháu thất học. Bên cạnh đó, việc gây quỹ khuyến học dòng họ cũng được chú trọng như  mô hình tiết kiệm nuôi heo đất được các gia đình tích cực tham gia. Hàng năm gây quỹ được 9 - 12 triệu đồng. Số tiền này dùng để  khen thưởng  khuyến khích cho con cháu có thành tích học tập tốt và hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Củng chính từ những hoạt động khuyến học, khuyến tài đã khơi dậy niềm tự hào và động viên con cháu nỗ lực học tập phát huy truyền thống hiếu học của dòng họ.  

Em Phạm Thị Cẩm Tú- Trường THPT Chu Văn An nói: “Được nhận phần quà từ dòng họ Phạm thì con cảm thấy rất là vui và vô cùng biết ơn Chi hội khuyến học họ Phạm, đó là nguồn động lực giúp con, cũng như các bạn học sinh có thêm nguồn động viên về tinh thần để từ đó nổ lực phấn đấu học tập”.

Không chỉ khuyến khích con cháu  học tốt mà các gia đình  luôn giữ nề nếp, gương mẫu  giáo dục con cháu  kính trên nhường dưới, luôn lấy lễ nghĩa làm đầu.  Hiện nay tất cả các con cháu ra trường đều có việc làm ổn định, số còn đang đi học  cũng đạt  thành tích  khá giỏi trở lên, trong dòng họ không còn hộ nghèo. Bên cạnh đó dòng họ Phạm còn tích cực tham gia vào phong trào khuyến học của địa phương. 

Ông Trương Văn ThànhP. Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh phát biểu: “Dòng họ hiếu học họ Phạm được thành lập đã góp phần dạy vỗ con cháu về đạo đức và là cầu nối giữa gia đình và nhà trường, dòng họ, qua đó, cũng kịp thời biểu dương khen thưởng các em có thành tích tốt và các em có hoàn cảnh khó khăn”.

Mới đây,  Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội khuyến học thị xã Hòng Ngự tổ chức lễ  tuyên dương dòng họ Phạm ở xã Bình Thạnh, là Dòng họ học tập tiêu biểu. Dịp này, Công ty Xăng dầu Đồng Tháp cũng đã  tặng quà khuyến khích, động viên  tinh thần học tập  của dòng họ Phạm.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...