null Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho hội viên phụ nữ

Chi tiết bài viết Tin tức

Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho hội viên phụ nữ

Trong 02 ngày 17 - 18/9, Hội Liên hiệp Thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh và Trường Cao đẵng cộng đồng Đồng Tháp, tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và tập huấn chế biến các món ăn từ đặc sản địa phương cho 40 hội viên phụ nữ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Chấp hành phụ nữ xã, phường trên địa bàn Thị xã. Đến dự có thầy Phạm Quang Huy  - Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp, bà Võ Thị Thu Thảo – GĐ Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Tỉnh cùng Nghệ nhân Viên Trân đến từ TPHCM.

Tại đây, các chị em hội viên phụ nữ được hướng dẫn 02 nội dung như: Tư vấn hướng nghiệp sau THPT và THCS: hình thức tuyển sinh xét tuyển, trình độ, các ngành nghề hệ Trung cấp, Cao đẵng; và được nghệ nhân Viên Trân đến từ TP.HCM hướng dẫn chế biến nấu 25 món ăn từ đặc sản như: Gỏi củ sen chân gà, Chả giò Cá tra; Gỏi gường Bò bơ,…Kết thúc tập huấn, các chị em hội viên sẽ thực hành nấu các món ăn đặc sản từ địa phương, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong cách chế biến món ăn.

Qua đó, nhằm định hướng cho con em hội viên phụ nữ trong độ tuổi lựa chọn ngành nghề và tìm được việc làm phù hợp. Đồng thời, định hướng cho hội viên phụ nữ có sản phẩm khởi nghiệp hoặc có ý tưởng khởi nghiệp.

Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...