null Thị xã Hồng Ngự kiên quyết lập lại trật tự đô thị

Chi tiết bài viết Tin tức

Thị xã Hồng Ngự kiên quyết lập lại trật tự đô thị

Cũng như nhiều địa phương khác, thời gian qua thị xã Hồng Ngự luôn gặp khó khăn trong công tác lập lại trật tự đô thị. Mặc dù đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, song từ sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân đã làm cho công tác này trở nên căng cơ hơn, đòi hỏi sự đồng lòng, kiên quyết hơn nữa từ nhiều phía. Nội dung này, sẽ được phóng viên chương trình thể hiện trong phóng sự sau, kính mời quý khán giả quan tâm theo dõi.

Mặc cho người mua, kẻ bán cứ chen lấy nhau, khiến cho cả tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm ngay sau chợ thực phẩm Hồng Ngự luôn trong tình trạng đông đúc như thế này vào những giờ cao điểm. Bởi khi những hộ mua bán nhỏ lẻ tự phát ngang nhiên chiếm lòng đường để buôn bán, thì buộc lòng các hộ tiểu thương chính chủ trong chợ cũng phải xuống theo để dễ chào hàng, đón khách.

Bà PHAN THỊ THU NGUYỆT – Phường An Thạnh – Thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Thấy mấy người mua bán lấn chiếm lòng lề đường như thế có thể lấn chiếm gây tai nạn giao thông. Hồng Ngự mình là đô thị thì phải sạch, xanh, đẹp, nhưng mà mấy hộ mua bán nhỏ lẻ lấn chiếm lòng lề đường, hoặc là treo, che những gì ngoài phạm vi cho phép thì đương nhiên là vẻ mỹ quan không đẹp rồi”

Thế nhưng, câu chuyện dành đường của người mua, chọn chỗ của người bán đã là chuyện của trước kia, sau khi UBND thị xã Hồng Ngự đã chỉ đạo các ngành, địa phương có liên quan mạnh tay thực hiện giải pháp ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Nếu như vài tuần trước, con đường này tấp nập người mua, kẻ bán thì giờ đây đã trở nên thông thoáng, vừa tạo thuận tiện cho người dân lưu thông, vừa tạo vẻ mỹ quan cho đô thị vùng biên.

Ông TRẦN THANH TÙNG - Phường An Thạnh – Thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Các vỉa hè hay là dù che khuất tầm nhìn tôi thấy mấy nay là dẹp gọn hết trơn rồi. Mọi người cảm thấy vậy rất hài lòng, chứ để thời gian trước đây, người ta muốn chạy xe ngang đây là không được, chen lấn xe cộ nhiều lắm, giờ thì đường rộng rải mà còn sạch đẹp nữa”.

Lấy mục tiêu tác động vào ý thức người dân là chính, lực lượng chức năng đã từng bước tuyên truyền, vận động rồi mới xử lý những trường hợp cố tình tái phạm.

Có khá nhiều lý do cá nhân được đưa ra, khi ngành chức năng đến từng hộ tiểu thương làm việc, song với tâm thế kiên quyết, vì mục đích chung nên lực lượng chức năng luôn kiên quyết xử lý để trả lại đường thông, hè thoáng.

Ông LÊ PHÚ LỘC – Trưởng Phòng Quản lý đô thị thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp: “Đối với kết hoạch đợt trước thì làm không được xuyên suốt, nhưng đợt này quyết tâm thực hiện xuyên suốt cả năm, rồi chia làm nhiều tổ trong ngày. Trong thời gian vừa qua chủ yếu là chúng ta thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở. Nhưng kể từ hôm nay sẽ ra quân quyết liệt, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, bằng việc xử lý hành chính và tháo dỡ. Để mà xứng tầm với đô thị loại 3 thì trật tự đô thị và an toàn giao thông đi vào nề nếp”

Lập lại trật tự vỉa hè đang là câu chuyện “nóng”, vì đó không đơn giản là chiến dịch trả lại phần đường cho người đi bộ, mà còn thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc lập lại trật tự đô thị. Sự chủ động của thị xã Hồng Ngự một lần nữa cho thấy việc lập lại trật tự cần được đẩy mạnh thường xuyên và duy trì lâu dài chứ không thể làm theo phong trào, hay “đánh trống, bỏ dùi”.

      Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...