null Thị xã Hồng Ngự tổng kết năm học 2019-2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Thị xã Hồng Ngự tổng kết năm học 2019-2020

Chiều ngày 18/9, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Ngự tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giám dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Hoàng Nhi – Phó Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh; ông Phạm Tấn Đạt – Phó Bí thư Thị ủy, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự, cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành, địa phương và Ban giám hiệu các trường trên địa bàn Thị xã.

Trong năm học qua, mặc dù đối mặt không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid – 19, song với sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, học sinh toàn thị xã, ngành Giáo dục Thị xã cũng đã gặt hái được nhiều thành công. Mạng lưới trường lớp tiếp tục được củng cố, xây dựng mới, sửa chữa 47 phòng học; đến nay Thị xã đã có 20/28 trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ tốt nghiệp THCS, THPT đều đạt trên 99%; phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có chiều sâu, cũng trong năm học này toàn Thị xã đạt được trên 30 giải thưởng các loại ở hội thi các cấp, trong đó có đến 15 giải thưởng ở cấp Quốc gia, trong đó Sở Giáo dục và đào tạo đã đánh giá cao trường Tiểu học An Thạnh, đây là đơn vị đi đầu trong toàn Tỉnh vì liên tục nhiều năm có học sinh đạt giải cao cuộc thi vẽ tranh cấp Quốc gia. Công tác bồi dưỡng tuyển sinh lớp 10 có tiến bộ rõ nét, trong năm học vừa qua Thị xã có 9 em đỗ vào trường chuyên Nguyễn Quang Diêu và trường THPT Hồng Ngự 1 có điểm tuyển đầu vào là 26,5 điểm, đứng thứ 4 trong toàn Tỉnh.

Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện các trường tham gia phát biểu tham luận về một số vấn đề như: công tác bồi dưỡng học sinh tham gia các phong trào mũi nhọn; công tác ôn tuyển sinh lớp 10; ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý và giảng dạy,…

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tấn Đạt – Phó Bí thư Thị ủy, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà toàn ngành giáo dục Thị xã đạt được trong năm học qua. Qua đây, Quyền Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu lãnh đạo ngành, cùng đội ngũ tập thể sư phạm toàn Thị xã tiếp tục phát huy hơn nữa, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; duy trì kết quả công tác vận động thu BHYT học sinh,... Bên cạnh đó,  riếp tục Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" xem đây là những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học.

      Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...