null Vận động thanh niên sáng tạo khởi nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức

Vận động thanh niên sáng tạo khởi nghiệp

Sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên, đây được xem là một trong những mục tiêu, chiến lược lâu dài của tỉnh Đồng Tháp. Tại thị xã Hồng Ngự, thời gian qua phong trào này vẫn đang đặt nền móng bán đầu, từ đây cũng nhiều thanh niên đã lựa chọn khởi nghiệp để vươn lên làm giàu cho bản thân và xã hội. Song, để phong trào này thật sự trở nên sâu rộng hơn thì công tác tuyên truyền, định hướng trong thanh niên phải cần được quan tâm thực hiện.

Lắng nghe, chia sẻ, hướng dẫn và hỗ trợ, đó là chính là những gì mà một người có ý tưởng khởi nghiệp cần nhất khi đặt những bước đi đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của mình. Nắm bắt được tâm lý đó, thời gian qua Ban Thường vụ Thị đoàn Hồng Ngự đã thường xuyên làm công tác tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Gần đây nhất, là diễn đàn khởi sự lập nghiệp do đơn vị tổ chức, tại đây các cán bộ đoàn, thanh niên tiêu biểu đã được lắng nghe, trao đổi về quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của chị Đoàn Ngọc Minh Thùy – Giám đốc Công ty TNHH Tinh dầu HƯƠNG ĐỒNG THÁP, địa chỉ tại số 110, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự.

Từ câu chuyện về những khó khăn ban đầu khi triển khai ý tưởng, đến những giải pháp của bản thân đưa ra và những hỗ trợ từ phía mọi người xung quanh, đã được chị Thùy truyền tải đến các bạn đoàn viên, thanh niên một cách chân tình và đầy nhiệt huyết. Với mong muốn có thể chia sẻ với các bạn những đều mà một người khởi nghiệp cần lấy.

Chị ĐOÀN NGỌC MINH THÙY - Giám đốc Công ty TNHH Tinh dầu HƯƠNG ĐỒNG THÁP cho biết: “Mình muốn truyền tải thông tin cho các bạn cán bộ đoàn hiểu là từ một ý tưởng đến khi hoàn thành một sản phẩm nó là cả một quá trình, chứ không phải là mình cứ có ý tưởng là làm ra sản phẩm, như vậy thì nó không có được chuyên nghiệp. Như vậy, ngay từ ban đầu cái định hướng không tốt và cách lập kế hoạch kinh doanh này kia, thì người ta sẽ không có biết. Nên là buổi nói chuyện này, mình cũng muốn cán bộ đoàn hiểu được cái tư duy, cái cách mà lập kế hoạch như thế nào, từ cái ý tưởng ra sản phẩm như thế nào hay cách lập kế hoạch kinh doanh ra sao cho hiệu quả,…Để cán bộ đoàn có thể truyền đạt lại cho các thanh niên khởi nghiệp khác”

Đối với các cán bộ đoàn cơ sở, đây là những hạt nhân quan trọng để có thể tiếp cận với các thanh niên đang nun nấu ý tưởng khởi nghiệp. Từ những kinh nghiệm được trao dồi, tiếp cận cách làm của một người khởi nghiệp thành công, đúc kết lại cán bộ đoàn cơ sở có thể trang bị cho mình những hiểu biết nhất định để có thể lắng nghe, chia sẻ, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Chị NGUYỄN THỊ OANH KIỀU – Bí thư Xã đoàn Tân Hội - Thị xã Hồng Ngự: “Với góc độ là một cán bộ đoàn ở cơ sở thì chúng tôi là những người dễ tiếp cận với thanh niên khởi nghiệp ở địa phương nhất. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận nếu mình không rõ về các thông tin khởi nghiệp, cũng như những chính sách hỗ trợ của địa phương thì cũng gặp khó trong quá trình tiếp cận và giúp đỡ thanh niên. Do đó, những buổi tuyên truyền về khởi nghiệp hay các diễn đàn khởi sự lập nghiệp như thế này tôi thấy rất cần thiết, qua đây chúng tôi có thể lĩnh hội được thêm những kinh nghiệm, chia sẻ thực tế từ những người trong cuộc, từ đó có thể dẫn chứng một cách rõ ràng, mang tính thuyết phục để tiếp cận với thanh niên khởi nghiệp”

Nhằm giúp thanh niên, nhất là thanh niên vùng nông thôn khởi nghiệp thành công, hàng năm, các cơ sở Đoàn trong Thị xã chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên để phối hợp với các ngành liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất và kinh nghiệm, tổ chức xây dựng các mô hình kinh tế.

Anh NGUYỄN TRẦN QUYẾT – Phó Bí thư Thị đoàn Hồng Ngự nói: “Thời gian qua, Thị đoàn Hồng Ngự luôn quan tâm đến chương trình khởi nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về vai trò và tầm quan trọng của kinh tế nông thôn, sản xuất nông nghiệp; hiểu và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên, tạo điều kiện để các bạn được tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và hun đúc ý chí, tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ”

Có thể thấy nhiều năm nay, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được Thị đoàn Hồng Ngự chú trọng triển khai sâu rộng, giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã mạnh dạn thực hiện nhiều mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

      Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...