null Thị xã Hồng Ngự lan tỏa phong trào hiến máu cứu người đợt II

Chi tiết bài viết Tin tức

Thị xã Hồng Ngự lan tỏa phong trào hiến máu cứu người đợt II

Hiến máu tình nguyện không chỉ là phong trào mà còn là hành động đầy trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích truyền thống tương thân, tương ái, nhân đạo từ thiện, của cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.

Thời gian qua phong trào hiến máu tình nguyện ở thị xã Hồng Ngự đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của lực lượng Đoàn viên Thanh niên, Công nhân viên chức lao động và nhân dân Thị xã. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại” các cấp Đoàn, Hội đã tích cực, tuyên truyền, vận động Đoàn viên Thanh niên, Cán bộ, viên chức, và nhân dân tham gia hưởng ứng, nhằm bổ sung ngân hàng dự trữ máu phục vụ công tác cứu chữa bệnh trên cho bệnh nhân. Bằng tinh thần tự nguyện tham gia phong trào, nhiều cá nhân, tập thể đã trở thành tấm gương đi đầu và góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn này đến với cộng đồng.

Điển hình như trường hợp của em Huỳnh Thị Cẩm Nhung xã Bình Thạnh, đã 20 lần tham gia hiến máu. Với tinh thần giàu lòng nhân ái, em đã được Hội Chữ thập đỏ Tỉnh và UBND Thị xã tặng bằng khen trong phong trào này. Thế nhưng, có lẽ niềm vui hơn thế với em chính là lan tỏa được việc làm ý nghĩa. Mỗi khi được vận động em đều mạnh dạn tham gia hiến máu. Em Huỳnh Thị Cẩm Nhung xã Bình Thạnh nói: Theo em thấy tính đến thời điểm này thì việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cho nên mỗi lần Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên xã, vận động tham gia hiến máu thì em cũng đăng ký tham gia, em cảm thấy việc hiến máu này rất có ý nghĩa, có thể giúp được các bệnh nhân nghèo khi cần thiết và cũng rất là vui làm điều có ích cho xã hội.

Cùng chung tinh thần ấy, nhiều thế hệngười đã tiếp nối, tình nguyện tham gia phong trào. Anh Hà Hùng Lực đơn vị Kho Bạc Thị xã là một trong số ấy. Anh đã có đến 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với những giá trị ý nghĩa đó, nhiều năm qua bản thân anh Lực được tặng bằng khen, giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh và Thị xã.

Anh Hà Hùng Lực cho biết: Tính đợt hiến máu tình nguyện lần này tôi đã hiến được 14 lần, tôi thấy việc hiến máu này có ý nghĩa nhân đạo, thứ  nhất vừa cứu người khi bệnh nặng, thứ hai bản thân tôi thì mạnh khỏe hơn, tôi rất vui khi giọt máu cho đi cứu được một người.”

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu nhân loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Cũng giống như mọi người hiến máu khác Anh Lâm Hoài Thanh đang công tác tại xã Tân Hội, anh chia sẻ đến nay anh đã hiến máu được 08 lần, anh rất vui khi hiến máu có thể cứu sống được tính mạng của người khác,và anh sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu.

Anh LÂM HOÀI THANH, đơn vị BCH Quân sự xã Tân Hội cho biết thêm:Tôi nghĩ việc hiến máu này là nghĩa cử cần nhân rộng ra, để giảm bớt những khó khăn, giúp được người bệnh thoát khỏi cơn nguy hiểm, nhất là các bệnh nhân nghèo. Bởi vì, khi vào viện thì chi phí một đơn vị máu đâu phải là ít tiền. Do đó, khi mình có điều kiện thì cứ đi hiến máu cứu người, trong thời gian tới thì đối với bản tôi về đến cơ quan cũng như địa  nơi cư trú, vận động các hộ gia đình, tham gia hiến máu để giúp đỡ những người gặp khó khăn, trong khi họ rất cần máu”.

Ông HUỲNH VĂN LẬP - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện Thị xã cho biết: “Từ đầu năm đến nay đối với công tác hiến máu tình nguyện nhân đạo trên địa bàn Thị xã đã vận động hiến máu được 02 đợt, tổng số đơn vị máu thu được là gần 400 đơn vị máu, theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thị xã trong thời gian tới, dự kiến trong tháng 12 sẽ tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt 3, dự tính  thu về khoảng 200 đơn vị máu nữa mới đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra”.          

Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, một thông điệp hết sức nhân văn thể hiện tình người cao đẹp. Mỗi người, dù ở bất kỳ độ tuổi hay ngành nghề nào, hễ sức khỏe còn cho phép là còn có thể lan tỏa yêu thương từ hành động ý nghĩa này, để “một giọt máu cho đi” đổi lấy “một cuộc đời ở lại”.

                                                                             Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...