null Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã An Bình A

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã An Bình A

Ngày 01/10/2020, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Tháp gồm: bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Huỳnh Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hồng Ngự đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã An Bình A, thị xã Hồng Ngự.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV. Cũng tại buổi tiếp này, cử tri kiến nghị việc thi công Quốc lộ 30 còn chậm, đề nghị Quốc hội giám sát chất lượng thi công và thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tình hình thanh thiếu niên sử dụng ma túy, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bất an cho xã hội, Quốc hội đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung Luật nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe, nhiều đối tượng đưa đi cai nghiện, thời gian chấp hành xong về địa phương vẫn tiếp tục tái nghiện. Trước tình hình dịch Covid-19, cử tri mong muốn có biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi bị rớt giá lỗ nặng; sinh viên vay vốn để học tập, khi ra trường chưa có việc làm, đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội không tính lãi suất, cho khoanh nợ đến khi có việc làm; hạ lãi suất cho nông dân sản xuất nông nghiệp và kéo dài thời gian trả nợ gốc. Kiến nghị sớm đầu tư xây dựng đường từ chợ Mương Lớn đến Kho Bể để người dân đi lại dễ dàng và sớm nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông trên địa bàn do bị xuống cấp.

Đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị cử tri; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị chưa trả lời, để chuyển đến Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Hoàng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...