null Mang tri thức đến với học sinh

Chi tiết bài viết Tin tức

Mang tri thức đến với học sinh

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, trong tuần qua thị xã Hồng Ngự tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; gắn với việc hướng dẫn, tư vấn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng, chia sẻ thông tin các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích như: sách, báo điện tử,…Nổi bật trong số đó là hoạt động Thư viện lưu động do Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thị xã Hồng Ngự tổ chức tại các điểm trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Hoạt động thư viện lưu động giới thiệu đến giáo viên và học sinh trên trên 200 đầu sách gồm: truyện tranh, văn học, y học, lịch sử, khoa học, thiên văn,… Các đầu sách được trưng bày ngay tại sân trường, giáo viên và học sinh được thỏa thích lựa chọn và tìm đọc những cuốn sách mình yêu thích. Có những em lại mãi mê với những quyển truyện tranh đầy màu sắc, và cũng có em tìm đến các quyển sách mang giá trị nhân văn sâu sắc để đọc.

Em NGUYỄN THỊ HỒNG HẠNH – học sinh trường Tiểu học THCS Bình Thạnh cho biết: Em rất thích thư viện lưu động này, đến đây em có thể đọc được những cuốn sách bổ ích và lý thú. Em rất thích đọc những cuốn sách về tình cảm gia đình, bài học trong cuộc sống, vì nó giúp ích được những bài học quý báu, bổ ích”

Bên cạnh các đầu sách, báo, truyện như những lần trước, trong hoạt đông thư viện lưu động lần này còn có trưng bày tranh ảnh về con người, hoạt động kinh tế - xã hội của quê hương Hồng Ngự; tác phẩm  hội họa về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới,… Nội dung các tác phẩm rất gần gũi với đội ngũ giáo viên và học sinh, tạo cơ hội cho mọi người được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, giúp ích trong học tập và cuộc sống.

Em TRẦN VIỆT HOÀNG – học sinh trường THCS Tân Hội chia sẻ: “Em rất thích chương trình Thư viện lưu động này vì nó có thể cho em nhiều kiến thức, em mong rằng sau này hoạt động này sẽ tới Trường em thường xuyên hơn để em có thể đọc sách hoặc truyện tranh, giúp em thư giản sau ngày học mệt mõi, đồng thời tìm được nhiều điều hay, có thêm được kiến thức mới”.

Không chỉ riêng đối tượng học sinh, hoạt động thư viện lưu động mang tri thức đến cho cả đội ngũ nhà giáo. Nhiều cuốn sách về cuộc sống, mang giá trị nhân văn đã được giáo viên các trường tìm đọc. Đây được xem như cơ hội để cán bộ giáo viên có thể gợi mở thêm nguồn kiến thức mới, hỗ trợ cho công việc giảng dạy lẫn đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng là cách hữu hiệu để giáo viên và học sinh kết nối với nhau qua con đường tri thức. Do vậy, nhiều giáo viên luôn mong muốn hoạt động này diễn ra thường xuyên hơn.

Anh NGUYỄN MINH ĐỨC – Giáo viên phụ trách thư viện trường THCS Bình Thạnh cho biết: “Thấy thư việc lưu động này rất thiết thực và hiệu quả, đến đây có nhiều đầu sách để các em có thêm nhiều kiến thức. Ngoài ra, trong đợt này còn có hoạt động triển lãm ảnh về sự phát triển của thị xã Hồng Ngự, qua đây cũng giúp cho các em học sinh thấy được những thay đổi của quê hương này. Tôi thấy những hoạt động này rất thiết thực, nên duy trì thường xuyên, nhất là tại các điểm trường biên giới như Bình Thạnh”

Cũng trong hoạt động này, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi trí tuệ, trả lời nhanh câu hỏi kiến thức, tô tượng, vẽ tranh,…. Hoạt động này có ý nghĩa giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong học sinh, qua đó giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống cho các em. Đồng thời, giúp mọi người hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...