null Công đoàn – với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Chi tiết bài viết Tin tức

Công đoàn – với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Thời gian qua, cùng với việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC & người lao động. Các cấp công đoàn thị xã Hồng Ngự còn tích cực phát động thực hiện các phong trào thi đua, nổi bật là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần làm thay đổi diện mạo, cuộc sống người dân nông thôn một cách rõ nét.

Bình Thạnh là một trong những xã có xuất phát điểm thấp, khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới. Trong 19 tiêu chí nông thôn mới, xã có đến 12 tiêu chí chưa đạt, do nhiều tiêu chí cần nguồn kinh phí lớn. Song với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là vai trò của các tổ chức, đoàn thể. Điển hình tổ chức công đoàn nên Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Đoàn viên công đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy dân chủ, tích cực tham gia phát triển kinh tế, vận động nhân dân mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển nghề truyền thống, tăng thu nhập.

Anh NGUYỄN VĂN THÀNH  - Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Bình Thạnh phát biểu: “Thực hiện theo sự phát động của Công đoàn cấp trên, hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn xã đều xây dựng kế hoạch thực hiện tốt phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phát động trong công đoàn viên thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, thường xuyên bám sát cơ sở, để hướng dẫn, động viên người dân tích cực tham gia sản xuất, chú trọng phát triển nghề và làng nghề, để tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình”.

Bên cạnh đó, công đoàn viên của xã, còn thường xuyên ra quân thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực như: tuyên truyền, vận động trong nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng tình đoàn kết ở khu dân cư, thăm hỏi động viên khi ốm đau, tặng quà cho người gìa neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn,…đặc biệt, cùng chung sức tham gia sửa chữa cầu, đường nông thôn, giúp người dân đi lại được dễ dàng.

Anh Nguyễn Trần Nguyên Vỹ – Công đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Bình Thạnh nói: “Thời gian qua, tôi thấy Công đoàn có nhiều hoạt động rất là có ý nghĩa, rất hay, như: thăm hỏi, tặng quà cho Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Rồi tích cực tham gia sửa chữa cầu đường,…tạo được ấn tượng đẹp trong lòng công đoàn viên và người dân, Công đoàn cần phát huy các hoạt động này trong thời gian tới”.

Không phụ lòng cho sự nổ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, nhất là tổ chức Công đoàn và đặc biệt là sự đồng thuận cao trong nhân dân. Năm 2018, Bình Thạnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kể từ đó, diện mạo nông thôn đã thay đổi rõ nét, đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp, đời sống của người dân đã dần được nâng lên. Hiện tại, xã đang nổ lực, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và để thực hiện đạt kết quả này, đòi hỏi sự chung sức của hệ thống chính trị.

Ông Bùi Thanh Phát – P. Chủ tịch LĐLĐ Thị xã phát biểu: “Để giúp cho địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. LĐLĐ Thị xã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phải luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ. Công đoàn viên phải luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, tham gia thực hiện nhiệm vụ phải luôn hết mình, không ngại khó, đặc biệt là các công đoàn cơ sở phải tìm tòi học hỏi, xây dựng các mô hình hay, cách làm mới, mang lại hiệu quả thiết thực”.

Từ những kết quả trên, tin tưởng rằng phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Chung sức xây dựng nông thôn mới” được các cấp Công đoàn nhiệt tình tham gia, sẽ phát huy hiệu quả tích cực, góp phần làm thay đổi diện mạo, cuộc sống người dân từ nông thôn cho đến thành Thị.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...