null Lễ công bố thị xã Hồng Ngự hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập thành phố Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Lễ công bố thị xã Hồng Ngự hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập thành phố Hồng Ngự

Tối ngày 15/10/2020, UBND tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định số 849 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận thị xã Hồng Ngự hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019 và Nghị quyết số 1003 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 2 phường An Bình A, An Bình B thuộc và thành phố Hồng Ngự. Đến dự có Trung tướng Võ Thái Hòa – nguyên thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Phan Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; cùng nhiều đại diễn lãnh đạo của các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh, các địa phương bạn và hơn 800 người dân trên địa bàn. Chương trình diễn ra tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Đồng Tháp.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu thể hiện được bản sắc đô thị của vùng biên Hồng Ngự. Đồng thời, cùng xem qua phóng sự tài liệu về thành tựu của Thị xã trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới và quá trình xây dựng đô thị được công nhận là thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Trong không khí hân hoan, tràn đầy phấn khởi và tự hào khi Hồng Ngự đón nhận cùng lúc 2 sự kiện trọng đại này. Đây là niềm vui to lớn và là trái ngọt sau những tâm huyết, nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

Ông ĐINH HỒNG PHƯƠNG – ngụ xã An Bình A nói: “An Bình B được công nhận xã nông thôn mới và được lên phương luôn, phải nói bản thân, gia đình cũng như bà con ở đây thì rất phấn khởi. Chắc chắn đời sống của bà con sẽ thay đổi nhiều hơn, nó sẽ chuyển đổi từ mô hình sinh hoạt từ cái xã lên cái phường và cái cống hiến của họ sẽ có đóng góp nhiều hơn trong cái kiến thiết xây dựng cái thành phố, cũng như cái phường mới”

Ông HUỲNH TRƯỜNG MINH –ngụ phường An Thạnh chia sẻ: “Đối với người dân địa phương ở đây, theo cá nhân tôi nhận thấy người dân ở đây cũng rất là phấn khởi khi biết Hồng Ngự trở thành thành phố. Đó là một bước ngoặt lớn, tôi nghĩ sự thay đổi này sẽ làm cho kinh tế - xã hội và văn hóa ngày càng phát triển, tạo nên một nhịp sống mới cho người dân”

Thực hiện nghi thức công bố, đại diện cho Đảng bộ và nhân dân địa phương, ông Huỳnh Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng ông Lê Hùng Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hồng Ngự và ông Phạm Tấn Đạt - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Hồng Ngự đã lên vị trí danh dự để đón nhận Quyết định số 849 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 1003 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội. Nghị quyết thành lập thành phố sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01/11/2020.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen cho 20 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới và triển khai thực hiện Đề án thành lập 2 phường An Bình A, An Bình B và thành phố Hồng Ngự.

Với sự nỗ lực phấn đấu và sự quan tâm đặc biệt của Trung ương, của Tỉnh cũng như sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân, Thị xã Hồng Ngự đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới trước 02 năm và đặc biệt được công nhận Thị xã là Thành phố trực thuộc Tỉnh trước 10 năm so với lộ trình. Để đạt được những thành tựu quan trọng nêu trên, một phần cũng là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn kịp thời của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân Tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông NGUYỄN THANH HÙNG, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ: Trong hành trình mới này, Tôi đề nghị Đảng bộ, Chính quyền thành phố Hồng Ngự phải luôn nhất quán quan điểm “xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, cần tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và phát huy hơn nữa vai trò của người dân trong xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao; triển khai quy hoạch và đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ trên tất các lĩnh vực kinh tế - xã hội; dần tiếp cận thực hiện các tiêu chí đô thị loại II; kiện toàn bộ máy chính quyền phù hợp với mô hình phát triển đô thị mới sau khi trở thành chính quyền thành phố. Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và truyền thống của đơn vị anh hùng; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hồng Ngự sẽ đạt nhiều thành tựu to lớn trong sứ mệnh mới của mình, để xứng đáng với vai trò là trung tâm động lực của khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới Việt Nam - Campuchia nói chung, Đồng Tháp - Prây-veng nói riêng”

Có thể nói, song song việc thị xã Hồng Ngự được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp, thì địa phương còn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hồng Ngự lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là cơ hội để thành phố Hồng Ngự tiếp tục phấn đấu hoàn thiện nâng cao chất lượng đô thị, đảm nhiệm tốt vai trò là trung tâm khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh Đồng Tháp. Và đây là điều kiện tiên quyết để thành phố có thể thu hút thêm các doanh nghiệp đến đầu tư, mở ra cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Với những lợi thế vốn có, cùng với sự quan tâm, ủng hộ của Trung ương, Tỉnh, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng rằng, thành phố Hồng Ngự sẽ sớm bứt phá vượt trội, một thành phố vùng biên phát triển, năng động và hiện đại.

      Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...