null Tuổi trẻ thị xã Hồng Ngự hướng về miền trung

Chi tiết bài viết Tin tức

Tuổi trẻ thị xã Hồng Ngự hướng về miền trung

Trước trận lũ lụt lịch sử xảy ra đã gây trình trạng ngập lụt cục bộ ở một số tỉnh của miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị,…đã làm cho nhiều ngôi nhà bị lũ nhấn chìm, làng xóm bị cô lập, đồ đạc, lương thực bị lũ cuốn trôi. Trước tình hình đó, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hồng Ngự vừa tổ chức vận động quần áo cũ và lương thực để chở ra miền Trung cứu trợ đồng bào.

Qua hơn 4 ngày vận động, Thị đoàn Hồng Ngự và các cơ sở đoàn trực thuộc đã vận động được khoảng 4 tấn quần áo cũ và hàng trăm thùng mì tôm. Ngay sau đó, đơn vị đã chở về Đồn biên phòng Cảng vụ Đồng Tháp để tập hợp chở ra miền Trung cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn.

Đằng sau nỗi đau thương, mất mát trong cơn lũ dữ mà người dân gánh chịu là những hoàn cảnh, phận đời khó khăn, nghèo khổ. Họ đã phải chịu đựng 2 đợt dịch COVID-19, cơn bão số 5 và giờ đây là những trận lũ lịch sử. Với người dân miền Trung, lũ lụt là chuyện thường của hàng trăm năm nay nhưng việc hứng 4 cơn lũ lớn dồn dập, lũ chồng lũ như năm nay thì thật sự kiệt quệ.  Trong nhiều ngày qua trên mạng xã hội, những lời kêu gọi ủng hộ khắp nơi từ các bạn trẻ, doanh nghiệp cho đến những người nổi tiếng. Ngoài đường, những chuyến xe chở đầy ắp quà, lương thực, nhu yếu phẩm, áo phao... Những phần quà nhỏ gói ghém đầy ắp những tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của người dân cả nước hướng về bà con vùng lũ miền Trung. 

    Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...