null Tọa đàm đầu vụ lúa Đông xuân năm 2020 – 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tọa đàm đầu vụ lúa Đông xuân năm 2020 – 2021

Ngày 22/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã An Bình A, Phòng Kinh tế thị xã Hồng Ngự phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đồng Tháp tổ chức Tọa đàm đầu vụ Đông xuân năm 2020  2021, với nội dung về biến đổi khí hậu và những giải pháp trong sản xuất nông nghiệp; dự báo tình hình sâu bệnh. Gần 100 nông dân của 07 xã, phường tham dự buổi Tọa đàm.

Tại buổi toạ đàm, bà con nông dân được diễn giả cung cấp thông tin, cũng như nhận định về những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ lúa vụ Đông Xuân 2020 – 2021, nhất là tình sâu bệnh khi điều kiện nước lũ về muộn và thấp như hiện nay. Đồng thời, diễn giả cũng trao đổi, chia sẻ với nông dân nhiều giải pháp để đẩy mạnh cơ giới hóa, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, phát triển các mô hình hợp tác sản xuất và liên kết hiệu quả với doanh nghiệp để giảm giá thành sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và đầu ra ổn định.

Theo các diễn giả, trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập, ngành lúa gạo nước ta đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Vì vậy, sản xuất theo kiểu manh mún, nhỏ lẻ với chất lượng không ổn định, giá thành sản xuất cao, sẽ khó tồn tại và phát triển. Nông dân và doanh nghiệp cần quan tâm tăng cường liên kết, hợp tác với nhau theo chuỗi giá trị ngành hàng. Đây cũng là xu hướng tất yếu, nhằm sản xuất hàng hóa lớn, với chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Hoàng Phương

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...