null Người dân biên giới gói 1.400 đòn bánh tét ủng hộ đồng bào miền Trung

Chi tiết bài viết Tin tức

Người dân biên giới gói 1.400 đòn bánh tét ủng hộ đồng bào miền Trung

Chung tay với cả nước hướng về miền Trung ruột thịt đang gòng gánh khó khăn trước cơn lũ lịch sử, nhiều ngày qua hàng chục người dân của xã An Bình B, thị xã Hồng Ngự tiếp nhau gói 1.400 đòn bánh tét để gửi cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Khởi xướng cho hoạt động này là chị Cao Thị Ngọc Thắm ngụ phường An Thạnh, nhận thấy đông bào miền Trung đang thiếu hụt nguồn thức ăn do lũ lụt, chị Thắm đã mua nếp, đậu và nguyên liệu để cùng người dân xã An Bình B gói bánh tét cứu trợ. Tổng chi phí khoảng 30 triệu đồng, trong đó chị vận động được khoảng 3 triệu đồng, phần còn lại do chị Thắm tự nguyện đóng góp.

Chị Cao Thị Ngọc Thắm ngụ phường An Thạnh cho biết: “Chị thấy trên mấy trang thông tin Nhà nước mình đưa tin thấy bà con ngoài đó nước ngập vậy đó, tự nhiên cái khóc luôn à. Đợt trước thì chị có giúp mình, mà thấy ra ngoải nhiều chỗ cũng không có tô, nước nóng để nấu á, nên giờ chị chuyển sang làm bánh. Cái bắt đầu vận động mấy cô, chú ở đây giờ hùn lại, người góp công, người thì góp sức mình gói bánh gửi ra miền Trung giúp được bấy nhiêu thì mình giúp”

Từ già, trẻ, lớn, bé đàn ông hay phụ nữ, mỗi người một tay, cùng chung sức, đồng lòng để dành những gì tốt nhất cho bà con miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên tai.

Bà NGUYỄN THỊ NẾT – Xã An Bình B - Thị xã Hồng ngự - Đồng Tháp: “Nghe phụ nữ phát động gói bánh ủng hộ đồng bào miền Trung, thấy ở ngoải bị mưa bão đồ cũng khổ nên cũng muốn giúp, người thì ra của còn mình thì ra công để giúp đỡ cho đồng bào miền Trung ruột thịt vậy mà”

Để bánh tét được giữ lâu kịp gửi đến tay đồng bào miền Trung, mọi người sẽ hút chân không để hạn chế oxy hoá. Số bánh tét này sẽ được nhà hảo tâm tại xã An Bình B chuyển đi miền Trung cứu trợ cùng với mì tôm, quần áo cũ và nhu yếu phẩm cần thiết.

Chị Huỳnh Kim Huy - Xã An Bình B - Thị xã Hồng ngự - Đồng Tháp: “Mình gói bánh ở đây thì ai nấu ăn thì nấu, ai gói thì gói để cho no bụng rồi thay phiên nhau mà gói bánh. Xe cua mình chuyển ra ngoải là bình thủy, mì gói, bánh tét, quần áo cũ, sữa,…rồi chở thẳng ngoài đó luôn, ra ngoải thì có một số người ở từ hôm đầu mùa lũ đến giờ, nên ở đây tiếp hàng ra ngoài đó rồi ở ngoải đứng phát. Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng nên phải vậy”

Với sự đồng lòng, chung sức của người dân thị xã Hồng Ngự, cũng như cả nước, mong rằng đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...