null Hội nghị tổng kết công tác tôn giáo trên địa bàn thành phố Hồng Ngự giai đoạn 2016 - 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị tổng kết công tác tôn giáo trên địa bàn thành phố Hồng Ngự giai đoạn 2016 - 2020

Chiều ngày 05/11/2020, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố Hồng Ngự, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trên lĩnh vực tôn giáo giai đoạn 2016 - 2020. Dự Hội nghị có Thượng tá Trần Bá Chương – Phó Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Tấn Đạt – P. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự.

Theo báo cáo trên địa bàn thành phố Hồng Ngự hiện có 06 tổ chức, hệ phái tôn giáo đã được được Nhà nước công nhận pháp nhân và 15 cơ sở thờ tự phục vụ lễ nghi tôn giáo tại địa phương đã được công nhận; công tác vận động tín đồ các tôn giáo thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước rất phong phú, đa dạng để tập hợp quần chúng như: Tổ chức gặp gỡ nhân ngày Lễ họ đạo, Tết cổ truyền dân tộc, thông báo tình hình phát triển kinh tế  - xã hội, tình hình an ninh trật tự của địa phương và các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng đối với tôn giáo; thời gian qua, các tổ chức tôn giáo tổ chức được 949 lượt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có trên 72 ngàn lượt tín đồ tham dự, tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không tham gia các hoạt động xấu của các thế lực thù địch.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Phạm Tấn Đạt – P. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nói chung, tín đồ các tôn giáo nói riêng về các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo theo chức năng, nhiệm vụ của các ngành địa phương; quan tâm giải quyết kịp thời các yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của các tôn giáo,..

Dịp này, có 04 tập thể và 20 cá nhân được UBND Thành phố tặng giấy khen có thành tích tốt trong công tác đảm bảo an ninh trên lĩnh vực tôn giáo giai đoạn 2016 – 2020.

Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...