null Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị TP.Hồng Ngự thảo luận, đóng góp ý kiến các văn kiện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị TP.Hồng Ngự thảo luận, đóng góp ý kiến các văn kiện

Chiều ngày 18/11/2020, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, đơn vị TP. Hồng Ngự thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh đã đến dự.

Qua thảo luận, các đại biểu cơ bản thống nhất với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND Tỉnh. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị đối với Tờ trình số 127/TTr-UBND về Nghị quyết chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề giai đoạn 2021 – 2025, cần thay đổi tên gọi của Nghị quyết, để áp dụng phù hợp từng đối tượng. Đối với tờ trình số 102/TTr-UBND về dự thảo Nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của Thành phố, Thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi. Xem xét phương án đối với những hộ nuôi chim yến không đúng mục đích cấp phép xây dựng làm ảnh hưởng tiếng ồn, ô nhiễm môi trường thì không hỗ trợ chi phí di dời. TP.Hồng Ngự có nhiều phường có địa bàn ở khu vực nông thôn, dân cư thưa nên tạo điều kiện phát triển vùng chăn nuôi. Ngoài ra, các đại biểu TP.Hồng Ngự cũng mong muốn Tỉnh có chính sách đầu tư phát triển Thành phố; sửa chữa, nâng cấp đường thuộc phường An Bình B; nạo vét, thông luồng kênh Hồng Ngự - Vĩnh Hưng.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến ghi nhận những ý kiến thảo luận; đồng thời, đề nghị các đại biểu cần xem xét, lựa chọn vấn đề mà cử tri, nhân dân đang bức xúc qua những lần tiếp xúc cử tri, các kết luận, kiến nghị qua các hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp,…để chất vấn, đề nghị UBND Tỉnh và các sở, ngành liên quan giải trình, làm rõ vấn đề, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362