null Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10

Chiều ngày 24/11/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp gồm: các đại biểu Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Trần Văn Cường – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri của phường An Bình B, TP. Hồng Ngự.

Tại đây, ĐBQH đã báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, tham gia kỳ họp lần này, đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp đã hoạt động tích cực tại kỳ họp này. Với tinh thần trách nhiệm cao với cử tri Tỉnh nhà, các ĐBQH trong Đoàn đã tập trung trí tuệ, tham gia 22 ý kiến tại các buổi thảo luận ở tổ và hội trường; gửi 6 câu hỏi chất vấn bằng văn bản đến các bộ, ngành Trung ương. Cũng tại buổi tiếp này, cử tri phường An Bình B kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội một số vấn đề cử tri quan tâm như: hiện nay đường giao thông trên địa bàn nhiều đoạn bị xuống cấp, đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp; sớm đầu tư xây dựng Quốc Lộ 62C ( trong đó có tuyến ĐT 842) và Quốc lộ 30 đi Dinh Bà, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội TP.Hồng Ngự phát triển; Quan tâm xem xét việc hỗ trợ bảo hiểm y tế cho thân nhân thương binh; Quốc hội, Chính phủ cần xem xét điều chỉnh, sửa đổi Bộ Luật hình sự còn nhiều bất cập trong thời gian qua; xem xét giảm mức chi phí khám chữa bệnh, hiện nay chi phí khám, dịch vụ giường, phòng bệnh khá cao, gây khó khăn cho bệnh nhân; Đề nghị Bộ Nội vụ sớm ban hành văn bản cụ thể quy định về các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và chứng chỉ nghề nghiệp, giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên được an tâm công tác. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, các đại biểu mong muốn cần phải tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra xử lý triệt để những hành vi tham nhũng, hối lộ.

Từ những ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp nhận những kiến nghị chính đáng để nghiên cứu, tổng hợp, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362