null Tiếp Đoàn giám sát thực hiện chính sách BHYT đối với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Tiếp Đoàn giám sát thực hiện chính sách BHYT đối với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố năm 2020

Chiều Ngày 26/11/2020, Ban thường trực UB. MTTQ tỉnh Đồng Tháp do bà Đoàn Thị Nghiệp – Phó Chủ tịch UB. MTTQ tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND Thành phố về việc giám sát thực hiện chính sách bảo hiểm y tế đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Theo báo cáo cho thấy tổng số hộ nghèo được cấp thẻ BHYT năm 2019 có 2.234 người và năm 2020 có 1.659 người,; tổng số hộ cận nghèo tham gia BHYT năm 2019 có 4.232 người, đạt tỷ lệ 100%; năm 2020 có 3.746 người, đạt tỷ lệ 100% so tổng số người cận nghèo; hiện trên địa bàn Thành phố có 7/7 trạm y tế xã, phường và 01 khoa khám bệnh thuộc Trung tâm Y tế Thành phố thực hiện công tác khám, chữa bệnh BHYT,…

Phát biểu tại buổi giám sát bà Đoàn Thị Nghiệp - Phó Chủ tịch UB. MTTQ tỉnh Đồng Tháp, đánh giá cao công tác triển khai BHYT cho hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND Thành phố triển khai những quy định, chính sách của Trung ương và địa phương cho những đối tượng được thụ hưởng là hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận đến chính sách; tiếp tục phát huy vai trò Tổ nhân dân tự quản tuyên truyền vận động cho toàn dân hiểu rõ lợi ích khi tham gia BHYT. Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp, phát thẻ BHYT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo sử dụng thẻ BHYT đúng cách trong khám chữa bệnh. Đặc biệt cần rà soát chặt chẽ đối tượng hộ nghèo và cận nghèo để việc cấp thẻ được đúng đối tượng.

                                                           Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...