null Hội thảo mô hình sinh kế mùa lũ

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thảo mô hình sinh kế mùa lũ

Ban quản lý Tiểu dự án “Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười” vừa phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp TP. Hồng Ngự tổ chức buổi hội thảo mô hình sinh kế nuôi tôm càng xanh trong mùa lũ. Tham dự buổi hội thảo có khoảng 50 nông dân trên địa bàn TP. Hồng Ngự, có diện tích đất và ao thích hợp cho việc tham gia mô hình.

Mùa lũ năm 2020, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố đã trình diễn thả nuôi 1 con tôm giống, trên tổng diện tích ao khoảng 10ha của hộ ông Nguyễn Văn Tính - ấp Bình Thành B, xã Bình Thạnh. Sau hơn 5 tháng nuôi dưỡng và chăm sóc. Do nước lũ về trễ và thấp, tôm ương không thể thả ra ruộng, nên buộc phải chuyển sang mô hình nuôi thâm canh, chỉ với diện tích 4ha ao ương, do đó, tôm có tốc độ sinh trưởng chậm, chi phí nuôi tăng cao. Đặc biệt, tôm nhỏ không đạt trọng lượng, kích cỡ nên giá bán thấp, sau khi trừ đi các khoảng chi phí, hộ nuôi không có lãi.

Hội thảo nhằm đánh giá kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện mô hình, tìm các giải pháp phù hợp, để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đây cũng là dịp, giúp cho nông dân trong vùng có điều kiện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, để cùng tham gia thực hiện.

Hoàng Phương

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...