null Thành phố Hồng Ngự đẩy mạnh phát triển du lịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Thành phố Hồng Ngự đẩy mạnh phát triển du lịch

TP. Hồng Ngự đang tập trung đẩy mạnh công tác phát triển du lịch vùng biên, trong đó, đáng chú ý là việc hình thành các địa điểm du lịch gắn với xây dựng thương hiệu và phát triển các sản phẩm đặc trưng, nhằm phát huy tốt tìm năng, lợi thế của địa phương.

Là một trong số những điểm du lịch khá hấp dẫn và lý tưởng của Thành phố Hồng Ngự. Những ngày qua, Khu du lịch vùng biên, của anh Lê Hồng Như, thuộc ấp Tân Hoà Thuận, xã Tân Hội, TP. Hồng Ngự đang tắt bật công việc cải tạo, để chuẩn bị phục vụ tốt cho du khách đến tham quan. Nếu như trước đây chỉ đơn thuần là trải nghiệm tham quan, chụp hình, thì hiện nay khu du lịch này, đang phát triển thêm nhiều loại hình khác, đặc biệt là chuẩn bị quầy hàng và nhà trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương, nhằm thu hút khách du lịch.

Chị NGUYỄN THỊ MẪN – Quản lý Khu du lịch vùng biên, xã Tân Hội - TP. Hồng Ngự: “Đến đây tham quan, chụp hình, rồi giải trí bơi xuồng xung quanh. Sắp tới sẽ mở ra quầy hàng bán đồ lưu niệm, đồ đặc trưng của TP. Hồng Ngự như mắm, khô, cá sặc, chả lụa, pate. Khách du lịch đến mua, để tặng cho người thân, bạn bè”.

Thời điểm này, tại các cơ sở sản xuất sản phẩm đặc trưng của TP. Hồng Ngự, cũng đang triển khai phương án kết hợp với các điểm du lịch, để trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Ông Trần Văn Á – Chủ cơ sở sản xuất khô mắm Út Á, khóm Sở Thượng, phường An Lạc, TP. Hồng Ngự, đang chuẩn bị hàng để đem đến các điểm du lịch trưng bày. Theo ông, đây được xem là điều kiện thuận lợi, để sản phẩm của mình được giới thiệu, quảng bá, vươn xa ra thị trường.

Ông TRẦN VĂN Á - Chủ cơ sở sản xuất khô mắm Út Á - phường An Lạc - TP. Hồng Ngự: “Hướng tới tôi sẽ liên kết với các điểm du lịch trong thành phố, để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Rồi mình phải đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng phải sạch, đẹp, bao bì phải cho bắt mắt khách du lịch để mình có thể vươn xa hơn nữa”.

TP. Hồng Ngự hiện có khoảng 10 điểm tham quan du lịch đã và đang được hình thành và trên 10 sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp nông thôn. Để duy trì và phát triển, Thành phố Hồng Ngự đang tập trung đầu tư, phát triển các công trình dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương, đặc biệt là tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù gắn kết với các điểm du lịch, nhằm phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch.

Ông TRANG VĂN HẬN – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin TP. Hồng Ngự: Để thu hút du khách dừng chân tại địa phương, ngoài việc đầu tư, nâng cấp, mở rộng qui mô hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Siêu thị…Thành phố sẽ phát triển mạnh các khu điểm vui chơi giải trí mang tầm vóc khu vực, khai thác loại hình du lịch cộng đồng, trãi nghiệm. Xây dựng các sản phẩm đặc sản, quầy hàng lưu niệm và món ăn mang tính đặc trưng của vùng Hồng Ngự đã được công nhận sản phẩm OCOP cũng như khai thác các điểm du lịch được tỉnh phê duyệt”.

TP. Hồng Ngự đã và đang vươn mình phát triển mạnh trên mọi lĩnh vực, với sự quyết tâm của Ban chỉ đạo, sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sự đồng thuận trong nhân dân, đặc biệt là những tiềm năng, lợi thế sẳn có về du lịch của địa phương, tin tưởng rằng, du lịch của TP. Hồng Ngự sẽ phát triển mạnh, bền vững và vươn xa ra tầm khu vực.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...