null Khi người dân ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh

Chi tiết bài viết Tin tức

Khi người dân ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh

Trong tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác,….của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức của người dân, cùng với cả hệ thống chính trị, nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông  Nguyễn Văn Chung – ngụ phường An Thạnh đã hành nghề chạy xe ôm gần 10 năm, đây được xem là một trong những nghề có nguy cơ lấy nhiễm dịch bệnh Covid – 19 rất cao, bởi phải thường xuyên tiếp xúc với những người đi xa trở về. Tuy nhiên, với vốn kiến thức và sự hiểu biết của mình về tình hình dịch bệnh nên ông luôn cảm thấy rất an tâm.

Ông NGUYỄN VĂN CHUNG - phường An Thạnh nói: “Chạy xe ôm lâu năm nên biết đến rất nhiều dịch bệnh, nhưng mà dịch bệnh Covid-19 diễn biến quá phức tạp, khó lường. Do cái nghề nghiệp xe ôm thường tiếp xúc với khách lạ nên trước khi chở, tôi thường hỏi kỹ như ở tỉnh nào về, tên gì và về đâu, bởi khi nắm bắt được thông tin sẽ giúp mình nâng cao ý thức trong việc phòng, chống cũng như cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi cần thiết”.

Có thể thấy rõ, sự thay đổi trong ý thức phòng bệnh của người dân hiện nay, là hầu hết mọi người đều đã chủ động đeo khẩu trang khi đến những nơi tập trung đông người như: công viên, khu vực chợ, bệnh viện, các điểm giao dịch,…

Chị HỒ THỊ MAI TRANG - một tiểu thương ở chợ TP. Hồng Ngự nói: “Mặc dù đeo khẩu trang hơi khó chịu, nhưng đây là cách để phòng, chống dịch bệnh lây lan, cho nên tôi đeo. Tôi cũng động viên các chị em trong chợ nên chấp hành tốt việc đeo khẩu trang”.

Không chỉ tại các chợ, ngay trong cộng đồng dân cư ở các tổ dân phố, phường, xã, những thông tin về dịch Covid-19, luôn được Đảng ủy, UBND các xã, phường theo dõi và nắm bắt kịp thời, từ đó, chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, trong phòng, chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Ông TRẦN VĂN SON – P. Bí thư; Chủ tịch UBMTTQ.VN; Phó Chủ tịch UBND phường An Thạnh phát biểu: “Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì mỗi người cần nâng cao ý thức trách nhiệm, trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế; có chế độ sinh hoạt lành mạnh, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể; hạn chế tụ tập nơi đông người; tự giác thực hiện khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định; đồng thời, trung thực trong quá trình khai báo để bảo vệ bản thân và gia đình, cũng như giúp cho các cơ quan chức năng làm việc hiệu quả”.

Rõ ràng, cùng với trách nhiệm và ý thức của mỗi cá nhân, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” và việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được coi là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362